ช่วงวันที่ 24-25 ตุลาคม 58 ได้มีโอกาสไปเยือนเมืองระนอง - เมืองฝน 8 แดด 4 - เป็นครั้งแรก
โดยซื้อทริปดำน้ำเกาะหัวใจมรกต โดยในทริปจะรวมที่พักด้วย คือโรงแรม Farm House ไว้
โดยกำหนดการ ตุ๊กกับเพื่อนจะเดินทางโดยรถทัวร์ของบริษัทนิวมิตรทัวร์ คืนวันที่ 23 ไปถึงระนองตอนเช้าวันที่ 24 ตุลาคม ทางโรงแรมจัดรถมารับที่ บขส.
ที่ประจำใจมากคือ แม้เราสองคนจะเข้าพักที่โรงแรมในคืนวันที่ 24 ตุลา แต่ทางโรงแรมจัดอาหารเช้าวันนั้นให้ด้วย แน่นอนว่า ฟรี!!! - ตอนแรกเตรียมใจไว้แล้วว่าคงต้องไปหารับประทานแถว ๆ ตลาดก่อนรถจะมารับไปดำน้ำ แต่ปรากฎว่าได้กินในโรงแรมเลยดีใจสุด ๆ
โรงแรมที่พัก ก็หาไม่ยาก อยู่ใกล้พระราชวังรัตนรังสรรค์ อยู่ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอเมืองระนองน้อง ๆ พนักงานให้บริการได้ดีมาก ทั้งส่วนของโรงแรมและร้านอาหาร
ประทับมากค่ะ คราวหน้าไปเที่ยวระนองไม่พลาดที่จะพักที่ The Farm House Hotel Ranong อีกแน่นอนค่ะ