เริ่มต้นอย่างไรดี? พบเศษผมที่ห้องน้ำที่คับแคบและไม่มีตู้ พรมเหนียวดูเหมือนจะใช้มา 30 ปีแล้ว การตกแต่งยุค 40 แบบ Tigerwood มันทรุดโทรมไปหมดแล้ว แอร์ก็ไม่มี wifi ก็เข้าไม่ได้ (ไม่ว่าจะใช้โน๊ตบุ๊ค 2 ยี่ห้อ และโปรแกรมปฏิบัติการวินโดว์ XP หรือ วินโดว์ 7 ก็ตาม) อาหารเช้าห่วยแตกกินไม่ได้ ทั้งห้องไม่มีลิ้นชักแม้แต่อันเดียว ตู้เสื้อผ้าลึกตั้ง 22 นิ้วแ่ต่มีไม้แขวนแค่ 2 อัน เพดานห้องอาบน้ำสูงแค่ 6 ฟุต 6 เวลากลางคืนจะได้ยินเสียงหนูระหว่างผนังที่ส่วนติดต่อธุรกิจ มีคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานได้แค่ 1 เครื่อง และไม่มีเครื่องพิมพ์ โรงแรม Miranda มีอะไรให้ประทับใจมากมาย... สำหรับหนังสยองม้วนหนึ่ง เห็นได้ชัดว่าที่นี่เคยหรูหรามาก่อนเมื่อนานมามากแล้ว
ตอนนี้ห้องพักจะมียาฆ่าแมลงกระป๋องหนึ่งฟรีวางไว้ข้าง ๆ มินิบาร์ เป็นโรงแรม Sunset Boulevard สไตล์เกาหลี... พนักงานเอาใจใส่และสุภาพแต่พูดอังกฤษไม่ได้เลย อย่าไปพักเลย