Priceline
Trip.com
Vio.comUS$89
EtripUS$89
StayForLong
รีวิวเมื่อ 15 กันยายน ค.ศ. 2014

ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง แต่ไม่ได้ติดนักมีโขดหิน ต้นไม้กั้นอยู่ (แต่ไม่แน่ใจว่าหน้าฝนจะขึ้นสูงจนใกล้รีสอร์ทมั้ย) ผมพัก superior ห้องพักวิวดี นอนสบาย มีโต๊ะปิงปอง โต๊ะสนุกเกอร์เล็กๆ สระว่ายน้ำ ให้เล่น มีศาลาหลายหลังให้นั่งชมวิวได้ไม่รู้จักเบื่อ ชอบอาหารเช้ามาก เอาอาหารพื้นบ้่านเช่นไข่กระทะ ก๋วยจั๊บญวน มาไว้ในไลน์บุฟเฟ่ท์ด้วย

วันที่เข้าพัก: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2014
ขอบคุณ siriphon_t
รีวิวเมื่อ 30 สิงหาคม ค.ศ. 2014

เป็นที่พักที่สวยงาม เข้ากับบรรยากาศที่เงียบสงบริมน้ำโขง
ตกแต่งได้กลมกลืนกับธรรมชาติ อากาศดี เหมาะกับการนั่ง
เอนจอยดูพระอาทิตย์ตกดินริมน้ำโขง สัมผัสได้กับความเปลี่ยนแปลง
ที่ละเอียออ่อนระหว่างพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า แล้วจะรู้ว่าความสุข
จากชีวิตที่สโลว์ไลฟ์(slow life) เป็นเช่นไร
อาหารการกิน ก็รสชาดอร่อย 4ดาว
ที่พักดี สดวกต่อการเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆแถวโขงเจียม

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: เลือกห้องที่ได้สัมผัสกับพระอาทิตย์ตกดินริมน้ำโขง
วันที่เข้าพัก: ตุลาคม ค.ศ. 2013
ขอบคุณ prasarna
รีวิวเมื่อ 30 มีนาคม ค.ศ. 2014

มาโขงเจียม 2 ครั้ง ทั้ง 2 ครั้งมาใช้บริการที่นี่ เพราะสำรวจแล้วก็มีที่นี่แจ่มที่สุดครับ ที่อื่นไม่กล้าไปพัก..เพราะดูการให้บริการยังไม่มืออาชีพพอครับ..แต่..ต่..อ่านมาถึงตรงนี้..เพื่อนๆอย่าคาดหวังอะไรมากนะครับ อิอิ..
1 ) ก็เรามาเช่าบริการห้องพักนี่นา..ภายในห้องพักก็เลยให้แค่น้ำดื่ม 1 ขวด/คน ตามมาตรฐานโรงแรมทั่วไป...แต่ที่อิ่มเอิบใจกะบรรยากาศริมโขงที่กว้างขวางเต็มตา..แหมถ้ามีบริกากาแฟ+ชา ในห้องพักอีกนิดหน่ยก็โอนะครับ (เนสกาแฟ + คอฟฟี่เมต + น้ำตาล อย่างเก่งชุดนึงก็แค่ไม่เกิน 10 บาท)...แต่เวลามีให้ส่วนใหญ่ผมก็ไม่ได้ใช้บริการนะครับ เพราะไม่อร่อย..แค่ความอิ่มใจว่าเขาจัดสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรให้เราแค่นั้นเอง
2) แชมพู + ครีมอาบน้ำ..พื้นๆน่ะครับ ไม่หรูหราอะไร
3) แต่ที่ชอบ + ประทับใจว่าทางโรงแรมเขาเต็มที่ให้กับเราก้คือ กลับเข้ามาในห้อง...ทางโรงแรมเขาบริกาเปิดแอร์ไว้ให้เย็นฉ่ำเลยครับ ต้องขอขอบคุณออกอากาศอย่างนี้เลย...แฟร์มว๊วกๆ
4) อาหารโดยรวมไม่ปิ้งนะครับ แต่ชอชมก๋วยจั๊บญวน + กาแฟ อร่อยมว๊วก ให้คะแนน9 เต็ม 10 แระกัน อีก 1 คะแนนเดวรอไปพักคราวหน้าค่อยว่ากันครับ..อิอิ

ก็เชิญชวนเพื่อนๆ มาโขงเจียม ก็มุ่งหน้ามาที่นี่ได้เลยไม่ต้องลังเลครับ

วันที่เข้าพัก: มีนาคม ค.ศ. 2014
1  ขอบคุณ BKKKrit
รีวิวเมื่อ 16 กรกฎาคม ค.ศ. 2012

โรงแรมทอแสงโขงเจียมน่าจะมีชื่อเสียงที่สุดในในอำเภอโขงเจียม ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ติดแม่น้ำโขง ปากแม่น้ำมูล ในช่วงที่มีแก่งสวยงาม บรรยากาศช่วงเช้าและเย็นสวยงามมาก สามารถดูพระอาทิตย์ตกบนโค้งน้ำได้ แต่ก็อยู่ห่างจากตัวตลาดออกมาประมาณ 5 กิโลเมตร ถ้าไม่มีรถส่วนตัวอาจจะลำบากหน่อย แต่ทางโรงแรมก็มีบริการรถรับส่งให้

ดูโรงแรมจากสภาพอาคารแล้วคิดว่าโรงแรมน่าจะเปิดมานานแล้ว อาคารค่อนข้างเก่า ต้นไม้ขึ้นสูง ปกคลุมมืดครึ้ม ให้ความร่มรื่น แต่บางจุดก็รู้สึกว่ามันรกเกินไป

อาคารริมน้ำ ห้อง superior น่าจะแต่งต้นไม้ให้เปิดรับวิวแม่น้ำโขงมากกว่านี้ ห้องเตียงคู่ (Double Bed) น่าจะอยู่ชั้น 3 ห้องเตียงแฝด (Twin Bed) น่าจะอยู่ชั้น 2

ส่วนที่เป็นร้านอาหาร วิวสวย Dinner ตอนเย็นยอดเยี่ยมมาก อาหารเช้าอร่อย แต่วันที่เราไปคนน้อย เลยรู้สึกว่าอาหารน้อยไป ไม่มี "ปากหม้อ" เหมือนที่เคยเห็นในรีวิวของคืนอื่น

ภายในห้องตกแต่งสวยงาม สะอาด แต่ยังคงให้ความรู้สึกถึงโรงแรมในยุคเก่าอยู่ ทีวีเก่า น่าจะปรับปรุงเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าให้เป็นยุคใหม่ได้แล้ว ปลั๊กไฟน้อย และไกลจากหัวเตียง ไม่เหมาะกับการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่ต้องมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตัวหลายๆ อย่าง

ระบบน้ำอุ่นไม่ได้ใช้ท่อน้ำร้อน แต่ใช้เครื่องทำน้ำอุ่นติดผนัง ลองกดปุ่ม test กันไฟรั่วก็ไม่ทำงาน

ค่าใช้จ่ายยังรู้สึกแพงไปหน่อยเมื่อเทียบกับคุณภาพห้องพัก

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: ห้อง Superior ชั้น 3 บนสุด วิวดีกว่าชั้น 2 เพราะชั้น 2 ถูกต้นไม้บัง แต่ชั้น 3 มีแต่ห้องเตียงแฝด
วันที่เข้าพัก: กรกฎาคม ค.ศ. 2012
7  ขอบคุณ WindowSeat_BKK
รีวิวเมื่อ 24 พฤษภาคม ค.ศ. 2012

ที่นี่เป็นสถานที่ริมฝั่งแม่โขงที่สวยงามน่าทึ่งมาก มองข้ามแม่น้ำไปเห็นประเทศลาว สนามหญ้าที่นี่สวยงามมาก พนักงานเป็นกันเองและทำงานมีประสิทธิภาพมาก เราได้ห้องพักแบบ Deluxe ซึ่งยอดเยี่ยมเลย ทิวทัศน์จากห้องพักนั้นน่าทึ่งมาก บุฟเฟต์อาหารเช้าก็ดีมาก พนักงานดูเหมือนจะเป็นแฟนแมนยูหรือแมนซิตี้นี่แหละ สามารถโน้มน้าวคนหนึ่งให้ไปชอบรักบี้ได้สำเร็จ ด้านลบเพียงอย่างเดียวก็คือ สวิตช์ไฟทั้งหมดอยู่ที่หัวเตียงด้านเดียว ดังนั้นถ้าคุณนอนอยู่อีกฝั่งหนึ่งและอ่านหนังสือแล้ว คุณจะต้องลุกขึ้นไปปิดไฟ ซึ่งมันจะมืดตึ๊ดตื๋อเลย ไม่มีแสงจากภายนอกรบกวนเลย ผลลัพธ์ของมันก็คือกะขอบเตียงพลาดแล้วร่วงผลอยลงบนพื้นหินเลย กระดูกเชิงกรานร้าว แต่ก็ไม่แค้นเคืองอะไรกัน เราจะกลับไปอีก

ขอบคุณ Ronhel