เรามาเยือนวัดนี้ซึ่งมีชื่อเสียงจากการมีฆ้องใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นวัดตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่มีความสวยงาม ถ้าขับรถผ่านหน้าวัดจะเห็นฆ้องระฆังขนาดใหญ่มาก... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดริมแม่น้ำโขงเห็นวิวฝั่งแม่น้ำโขง มีบันไดเดินลงไปยังถ้ำที่อยู่ต่ำลงไป รอบๆบริเวณมีสิ่งก่อสร้างหลายสิ่ง
ถ้ำคูหาสวรรค์เป็นถ้ำที่เดินไปได้สะดวกไม่ลึก ภายในถ้ำเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยมากมายหลายองค์ ด้านในถ้ำเป็นที่ตั้งของโลงแก้วที่บรรจุสรีระที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่คำคนึง จุลมณี พระนักวิปัสสนาที่มีชื่อเสียง สามารถชมทิวทัศน์แม่น้ำโขงที่สวยงามได้จากวัดแห่งนี้
เป็นวัดนึงที่อยู่ทางโขงเจียม ถ้าได้มีโอกาสผ่านไปทางโขงเจียมเป็นวัดที่ควรแวะมีโบสที่สวยงาม และมีธรรมชาติที่ร่มรื่น
หากอยากดูวิวสวยๆๆ ของ โขงเจียม หรือ ชมพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยามต้องขึ้นไปวัดนี้เลยครับ ตอนลงไปไหว้พระต้องเดินบรรไดลงไปใต้เป็นถ้ำๆ อากาศเย็นดีมากครับ
องค์เจดีย์สวยดี แต่เป็นของใหม่ วัดนี้น่าจะดัง เพราะหลวงปู่ที่เคยอยู่วัดนี้ เห็นคนไปเยอะพอสมควร
ได้แวะไปเพราะไปเที่ยว โขงเจียม และแวะไหว้พระ
ใครผ่านไปมาแถวนี้ ต้องมาแวะ เพราะเป็นทางผ่านไปอช.ผาแต้ม ไม่ควรพลาด วัดที่สวยงามอีกวัดในจังหวัดอุบลราชธานี บริเวณตัวถ้ำ มีพระพุทธรูปปางมารวิชัยจำนวนมากเรียงรายบริเวณหน้าถ้ำคูหาสวรรค์ ปัจจุบันมีที่ประดิษฐานศพของหลวงปู่คำคนิง จุลมณี บริเวณด้านในถ้ำด้วย