เดินทางง่าย ห้องพักมีให้เลือกเยอะ ของกินหาง่าย ร้านอาหารริมทะเลเยอะมากๆ หาดทรายสวย... อ่านเพิ่มเติม
ฉันชอบเกาะเสม็ดมากี่ครั้งไม่เคยเบื่อ ชอบหาดทรายแก้วมากๆ ทะลสวย หาดทรายดูขาวสวย ถ่ายรูปสวยมากๆ... อ่านเพิ่มเติม
ฉันเป็นผู้หญิงคนนึง ที่ชอบการเดินทาง ครั้งนึงในวันหยุด
ฉันคิดถึงที่ ที่ใกล้ที่สุด ที่ฉันจะไปได้สะดวก
ฉันนึกถึงเสม็ด :) ฉันแบกเป้ แบกกล้อง นั่งรถตู้ไปท่าเรือนวลทิย์
ฉันเห็น ป้ายดำน้ำของแชร์บ๊วย ที่มีเกาะทะลุ เกาะกุฎี เกาะขาม เกาะกรวย เกาะค้างคาว
ฉันนึกในใจ เฮ้คุ้มน่ะ เพราะฉันได้ไปเกือบทุกเกาะของระยอง :)
หนึ่งในเกาะที่ฉันได้ไปอีกเกาะ คือ หัวใจระยอง ****เกาะเสม็ด*****
***สรุปทั้งวัน ฉันได้ไป 6-7 เกาะ ^^
ฉันได้ฟังเรืองราวจากพี่กัปตันแชร์บ๊วย พี่เค้าบอก เค้าอยู่กันแบบพี่น้อง
ที่เริ่มจากการทำประมง ที่เสม็ด แล้วหันมาทำทัวร์พาเที่ยว
เค้าเรา ว่าลมมาทางไหนอันตราย ไม่อันตราย
วึ่งเราคิดในใจ **ตูรอดตายแน่ๆ!!!! ตูมากะเจ้าถิ่น5555555555
ปล.เราสัญญากะพี่เค้าว่าจะทำรีวิวให้ เราทำแล้วน่ะค่ะ^^
เกาะเสม็ดแสนสวย ทรายขาวน้ำใสสีฟ้า บรรยากาศดีแบสุดๆ ฉุดไม่อยู่ อาหารทะเลราคาสบายกระเป๋า และที่สำคัญสดๆจากทะเล เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้ อิอิ!!!
เป็นทริปที่ไปกับเพื่อนๆ นั่งเรือข้ามเป็นสปีดโบ๊ท ราคาคิดเหมาลำ นั่งประมาณ10คนได้ ใช้เวลาประมาณ 15นาทีก็ถึงเเล้วค่ะ ร้านค้าเยอะ ขายอาหารทะเลราคาแพงไปหน่อย เซเว่นก็มีค่ะ มีบริการเล่นบานาน่าโบ๊ท มีกิจกรรมเยอะค่ะ กลางคืนมาผับริทะเลด้วย ก็เป็นการเที่ยวที่ครบรสดีค่ะ
เกาะเสม็ดยังคงความสวยไม่แพ้ทะเลภาคใต้เลยทีเดียว สามารถซื้อทัวร์เพื่อไปยังเกาะต่างๆในบริเวณรอบๆเกาะเสม็ดได้ เช่นเกาะทะลุ เกาะกุฎี เกาะขาม มีกิจกรรมดำน้ำดูปะการังได้
เกาะเสม็ดเป็นเกาะหนึ่งซึ่งเป็นเกาะที่ขึ้นชื่อทีสวยน้ำทะเลใสมากลงเล่นเย็นสบายดี ซึ่งตอนกลางคืนก็มีที่เที่ยวมีบาร์หลากหลายประทับใจมากการเล่นไฟก็เยอะ บรรยากาศดีมากๆๆ
ทีเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ใช้เดินทางไม่นาน มีชายหาดสวยงาม มากมาย เล่นน้ำทะเลได้สนุก ที่พัก ร้านอหาร สิ่งอำนวยความสะดวกครบ