ฉันไม่ได้นับจำนวนรีวิวของพัทยาที่พักฉันได้อ่าน ซึ่งแตกต่างกันจากความหรูหราที่อบอุ่นและเย็นชาไปจนถึงพวกอวดดีที่ "หยาบ" ในราคาหนึ่งปอนด์สำหรับ 1 เดือน "และฉันได้เงินทอน!"
รีวิวมีรายละเอียดของสถานที่ ระหว่างถนนเลียบชายหาดและถนนสายสองครึ่งทางของสาย 3 ซึ่งทั้งไม่หรูหราหรือพื้นๆ เพื่อให้คุณระวังยาสีฟันของคุณ
ค่อนข้างจะปกติที่มีสถานที่มาตรฐานสูงซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกธรรมดาจนถึงที่ที่มีมาตรฐานสูงมาก
ฉันขอเริ่มต้นด้วยการพูดว่า ตัวเลขห้องของฉันนั้นห่างไกลจากป้ายตัวเลขทองเหลืองกระเทาะ เพราะมันมีสไตล์ด้วยวิธีการตกแต่งด้วยกล้วยไม้
อย่าดูหมิ่นฉันเพราะไม่มีใครที่ช่างดูหมิ่นมากกว่าฉัน และฉันเห็นด้วยกับความคิดทุกคนที่ว่าหากป้ายเลขห้องถูกสร้างด้วยความใส่ใจ ไม่ได้บ่งบอกถึงสิ่งที่อยู่ภายในห้องหรือความดีของมัน
ดังนั้น เข้าไปดูภายในห้อง 301 ทางด้านขวามีประตูที่นำไปสู่พื้นที่ห้องน้ำที่แยกต่างหาก มีพื้นที่อาบน้ำฝักบัวซึ่งเห็นได้ชัดว่าใหม่ - ยาแนวกระเบื้องเป็นสีขาวบริสุทธิ์และไม่มีราขึ้น - มีทั้งสบู่และแชมพูพร้อม นอกจากนี้ยังมีราวแขวนผ้าขนหนูที่สะอาดกริบ กระจกบานใหญ่และสุขาที่ไม่เพียงแต่มีกระดาษชำระม้วน แต่มีสำรองให้ด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบระบายอากาศอีก
เมื่อเข้าไปอยู่ในส่วนหลักของห้องพัก มีระบบปรับอากาศไม่ไกลจากเตียงคู่ที่สะดวกสบายมาก ผ้าปูลินินที่มีการเปลี่ยนและจัดทุกวัน ทั้งห้องได้รับการทำความสะอาดวันละครั้ง
สิ่งอำนวยความสะดวกรวมถึงตู้เย็นขนาดใหญ่ที่มีน้ำสองขวดฟรีทุกวัน ตู้เสื้อผ้าคู่ขนาดใหญ่ พื้นที่โต๊ะแต่งตัวมีกระจกใหญ่กับปลั๊กไฟอยู่ถัดไป ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับการโกนหนวด ฯลฯ
ไกลออกไปในห้องเป็นพื้นที่รูปตัวแอลที่สะดวกสบายมาก ด้านหน้าของผ้าม่านสามารถมองเห็นประตูทางเข้าซึ่งห่างไปราว 20-30 เมตรจากถนน สร้างความมั่นใจในเรื่องความสงบและความเงียบของการใช้เวลาทั้งหกคืน
บันไดค่อนข้างเป็นลูกเล่น - ไม่มีลิฟท์ - และอาจไม่เหมาะสำหรับทุกคนเพราะเพดานต่ำ มีฟองน้ำขนาดใหญ่ติดตั้งบนเพดานเหนือบันได เพื่อป้องกันศีรษะที่อาจจะชน
ชั้นล่างเป็นพื้นที่ต้อนรับด้วยพนักงานชั้นยอดที่เป็นมิตร ซึ่งไม่มีอะไรเป็นปัญหาเกินไป
พวกเขานำเราไปที่ระบบกล่องรักษาความปลอดภัยถัดจากพื้นที่ต้อนรับ ย้ำให้แน่ใจว่ามันตรงกับความต้องการของเรา และแลกเปลี่ยนรายละเอียดเพื่อให้เราได้เก็บเงิน พาสปอร์ต เอกสาร ฯลฯ ที่เราสามารถเข้าถึงในเวลาใด ๆ ที่เราต้องการอย่างปลอดภัย
พื้นที่บาร์ง่ายๆ ด้านนอกระหว่างพื้นที่ต้อนรับและซอย 3 คือความสุขยามดึกที่มีพนักงานที่เป็นมิตรและจินโทนิกที่แรงมากในราคา 90 บาท ประมาณ £ 1.80
หากคุณต้องการความหรูหราแบบอบอุ่นและเย็นชาแล้ว the Seaside Guesthouse คงไม่เหมาะสำหรับคุณ แต่ถ้าคุณต้องการให้ทุกอย่างสะดวกสบายอย่างเรียบง่าย โดยมีรายละเอียดดังกล่าวข้างต้นแล้ว คุณอาจจะเห็นว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะจะเข้าพัก
ค่าใช้จ่ายของฉันในหกคืนคือ £ 96 หรือประมาณ 4,800 บาท แต่เพื่อนของฉันที่มีเก้าอี้สองตัวและโต๊ะเล็กในที่พักของเขาเเทนที่จะเป็นพื้นที่พักผ่อน จ่ายราคา £ 78 สำหรับหกคืนหรือประมาณ 3,900 บาท
เพื่อให้คุณเห็นภาพสิ่งที่ฉันรู้สึกเกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้ ฉันก็สองจิตสองใจว่าจะเขียนรีวิวหรือไม่ ในเรื่องที่ว่าคุณจะต้องมีมาตรฐานที่สูงมากอย่างแน่นอน ที่จะไม่ให้ความสนใจใน the Seaview ซึ่งอาจจะทำให้สถานที่นี้ถูกจองเต็มในครั้งต่อไปที่ฉันต้องการที่จะพักในพัทยา
คุณอาจจะรู้สึกว่านี่จะเกินความจริง แต่คนอื่น ๆ ชอบ the Seaside Guesthouse อย่างเห็นได้ชัดเช่นกัน เพราะแม้ว่าฉันจะจองล่วงหน้า 11 เดือน ห้องของฉันเป็นเพียงห้องซูพีเรียร์ห้องเดียวที่เหลืออยู่ ในขณะที่เพื่อนของฉันยังโชคดีที่ได้หนึ่งในห้องที่เหลืออื่น ๆ
ขอเพิ่มในเรื่องถนนสายสองที่มีบาร์ที่ดีหลายแห่ง และวงดนตรีร็อคอยู่ห่างไปเพียง 100 เมตร มีร้านซักรีดสองร้านทั้งสองฝั่ง ซึ่งการซักผ้าสองถุงใหญ่ราคา £ 1.20 (80 บาท) มีร้านขายยาและ 7-11 อยู่สุดหัวถนน และร้านนวดกับร้านอาหารมากมายภายในระยะหนึ่งส่วนสี่ไมล์ และคุณสามารถเห็นมันเป็นบริเวณที่เหมาะสม ขอให้เพลิดเพลินเพิ่มเติม