ห้องเยี่ยม วิวอ่าวที่สระว่ายน้ำชั้นดาดฟ้าสวยงามมาก สะอาด ทุกอย่างใหม่แบบที่คุณอยากให้โรงแรมเป็น ตอนนี้ก็ถึงแต่...
วันที่ 2 ของการพักที่นี่ ขณะกำลังนั่งรับแดดข้างสระว่ายน้ำที่สวยงาม คนงานชายสองคนก็เข้ามาและเริ่มขัดสนิมจากราวข้างสระว่ายน้ำ เศษสนิมกระเด็นไปทุกทิศทาง (รวมทั้งในสระว่ายน้ำด้วย) การขัดสนิมบวกกับไซต์ก่อสร้างข้างๆ ทำให้ไม่สามารถพักผ่อนได้เลย ที่แย่กว่านั้น สายไฟของคนงาน (สายเคเบิล) ยังวางเกะกะไปรอบสระว่ายน้ำ และกล่องเสียบไฟฟ้าก็อยู่ตรงบริเวณกรองน้ำก่อนลงสระ... ช็อคมาก! (เห็นไหมว่าทำอะไรลงไป) เอาแหล่งไฟฟ้ามาวางใกล้แบบนี้ ไม่มีทางว่ายน้ำได้หรอก
วันที่ 3 ขณะผมกับภรรยาเตรียมตัวออกไปข้างนอก (หลังบ่ายโมงไม่เท่าไหร่) ก็ได้รับโทรศัพท์จากพนักงานต้อนรับว่าเพิ่งยกห้องเราให้คนอื่น และเราต้องเช็คเอาท์ออกหรือย้ายไปห้องที่แพงกว่า (เพิ่มอีก 1,000 บาท) พอถามว่าทำไมไม่บอกเราก่อนเที่ยง ซึ่งเป็นเวลาเช็คเอาท์ จู่ๆ พนักงานคนนั้นก็พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ทันที
ห้องพักสวย แต่ต้องรู้เท่าทัน
ไปที่ The Stay ซึ่งอยู่ข้างๆ ดีกว่า บริการดีกว่าและมีห้องออกกำลังกาย แต่วิวจากสระว่ายน้ำสวยไม่เท่านะ