รีสอร์ทลูน่าฮัทเป็นที่ที่มีคุณภาพ เบอร์โทรของพวกเค้า เบอร์ 032536-802 เราได้ไปเที่ยวอย่างยาวนานที่ทางใต้ของประเทศไทยประมาณ 2 เดือน และได้มองที่อยู่อาศัยในราคา 600 ถึง 1000 บาท รีสอร์ทที่นี่เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่เราพักเป็นเวลา 5 คืน คำวิจารณ์ของผมสำหรับช่วงโลว์ซีซั่นนะ ช่วงกรกฎาคม สิงหาคมนะ ช่วงไฮซีซั่นทุกๆอย่างจะเปลี่ยนไปและผมไม่เข้าใจว่าทำไมผู้คนถึงมาเที่ยวที่นี่ช่วงไฮซีซั่น หนึ่งในที่พักที่นี่เป็นที่ที่หายาในศูนย์การค้าแห่งนี้ ที่จอดรถเป็นเรื่องยากที่จะหาในช่วงไฮซีซั่น ดูจากรูปจะเห็นว่าที่นี่มีบรรยากาศที่ดีมากและสวนสวยมาก มันส่วนตัวและเงียบและกว้างใหญ่และมันคือความสุขอย่างแท้จริง เราถึงกับหลงแสงสีในคร้ังแรกเลย
ประตูและหน้าต่างเป็นกระจก เปิดออกไปจะเห็นระเบียง หลอดไฟขนาดใหญ่กว่า 5 วัตต์ ตอนมาพักหัวหินครั้งก่อนที่พักไฟแย่มาก อ่านหนังสือไม่ได้ โดกนหนวดก็ไม่ได้ ฝักบัวมีน้ำอุ่น ที่อุดรูระบายน้ำที่อ่างล้างหน้าใช้งานได้ดี ซึ่งพบที่นี่เป็นที่แรก โรงแรมส่วนใหญ่ในระดับนี้จะไม่มีแบบนี้ อย่าใส่ใจในเรื่องนี้เลยทำความสะอาดหรืออาบน้ำก็ไม่ดี ห้องอาบน้ำกว้างพอสำหรับวางกระเป๋า คืนนี้เราสามารถอ่านหนังสือจากไฟที่ส่องสว่าง ที่นี่มีข้อดีอีกคือ มีปลั๊กในตำแหน่งที่เหมาะสม
คุณสามารถใช้งานโน๊ตบุ๊คบนโต๊ะทำงานที่นี่ได้ ภรรยาผมชอบเล่นโน๊ตบุ๊คบนเตียงและข้างเตียงของเธอก็มีปลั๊ก ที่ส่วนใหญ่ที่เคยไปไม่เป็นแบบนี้ ต้องดึงปลั๊กบางอย่างในห้องออกเช่น ทีวีที่โบราณ จึงจะได้ใช้โน๊ตบุ๊ค เราจะเป็นต้องชาร์ตโน๊ตบุ๊คสองเครื่อง กล้อง 2 ตัว และโทรศัพท์ 2 เครื่อง บางทีรวมไปถึงไดร์เป่าผมของภรรยาด้วย เรามีทั้งปลั๊กนิวซีแลนด์และปลั๊กไทย ถ้าคุณสามารถทานอาหารเช้าได้ถือว่าคุณโชคดี เราทานอาหารตะวันตก มีรูปให้ดูตรงนี้ ราคานอกฤดูท่องเที่ยวประมาณ 900 บาทในช่วงกลางสัปดาห์ ส่วนวันหยุดราคา 1100 บาท ลานจอดรถในรีสอร์ทใช้ได้เลย แต่ถ้ามาในฤดูท่องเที่ยวไม่รับประกันว่าจะมีที่จอด
แนะนำวิธีมากที่นี่จากถนนเพชรเกษม ให้ขึ้นถนนทางซ้าย จะมีป้ายใหญ่เขียนว่าเขาตะเกียบตามถนนตะเกียบหัวหินให้ไปอีกประมาณ 3 กิโล จะเจอทางแยกอีกทางหนึ่งให้เลี้ยงขวา รีสอร์ท Lunar Hut อยู่ห่างจากทางแยกถนนเพชรเกษม 3.5 กิโล ไปอีกครึ่งกิโล ทางแยกที่สองให้เลี้ยวขวา จะเห็นรีสอร์ท Lunar Hut อยู่ฝั่งตรงข้ามรีสอร์ทthe Riad ซึ่งทั้งสองรีสอร์ทจะมีป้ายบอกทางที่ชัดเจนมาก ให้ขับรถมาตามถนนอีก 100 เมตร จะต้องเลี้ยวซ้ายเพื่อที่จะไปหาดตะเกียบที่หนองไก่ ที่นี่จะมีร้านอาหารเล็กๆและเรียบง่ายเหมาะกับการว่ายน้ำมาก
ฉันใช้เวลาและพลังงานในการเขียนรีวิวนี้ เพราะรีสอร์ทนี้โดดเด่นกว่าหลายๆที่ในระดับเดียวกันและน่าผิดหวัง และเพิ่มเติม พนักงานก็เป็นกันเองและน่ารักมาก รายงานโดย Paul Scott วันที่ 15 สิงหาคม 2012 paulscottfilms@yahoo.co.nz
- สระว่ายน้ำ
- ร้านอาหาร