*ด้านรักษาความปลอดภัย
-วันที่เข้าเช็คอินโรงแรม ควรให้พนักงานเปิดปิดประตูด้านหน้าโรงแรม ถามแขกผู้เข้าพักว่า "คุณผู้ชาย/คุณผู้หญิง เช็คอินหรือยังครับ" มากกว่า พูดว่า "ติดต่ออะไรครับ" ประโยคต้อนรับความปรับปรุงครับ
*ด้านห้องอาหาร
-อาหารเช้ามีความหลากหลายครับ มีการจัดโต๊ะให้แขกผู้เข้าพักเหมาะสม
-เมื่อสอบถามพนักงานว่า สามารถขอแก้วกระดาษเพื่อ Take away กาแฟไปดื่มบนห้องได้ไหม พนักงานหญิงชายของห้องอาหารบอกว่า ไม่มีแก้ว Take away ให้ค่ะ/ครับ จากนั้นผมก็ไปถามพนักงานอีกท่านหนึ่งว่า ถ้าเราเอาแก้วในห้องมากดกาแฟเองได้ไหม (พนักงานท่านนั้นก็กลับไปหาพนักงานชายหญิงคู่แรก และคุยกัน และกลับหันมาหาผม และกล่าวว่า "เดี๋ยวนำแก้ว Take away มาให้ก็ได้ค่ะ/ครับ" จากนั้นพนักงานก็นำแก้วกระดาษมาให้2ใบ พร้อมบริการกดแก้วกาแฟให้ เพื่อนำกลับขึ้นห้อง (ในส่วนของตรงนี้ผมเห็นว่า Holiday Inn ที่พัทยา เคยเสนอให้ลูกค้านำกาแฟกลับห้องตอนทานอาหารเสร็จ ผมก็เลยคิคดว่า Holiday Inn Huahin ก็คงสามารถให้แขกนำกาแฟแบบ Take away กลับขึ้นไปได้เช่นกัน) (ผมไม่ได้คาดหวังว่าจะได้กาแฟและงานบริการเหมือนกับที่สาขาพัทยา แต่เมื่อพนักงานคู่นั้น บอกว่าไม่มีแก้วกาแฟแบบ Take away สักพักกลับบอกว่า มีแก้ว Take away นั่นจึงทำให้ผมจับได้ว่า พนักงานนั้นโกหก ถ้าไม่มีหรือไม่ไม่สามารถให้ได้ ก็ไม่บอกไม่ให้เลยครับ นั่นจึงทำให้เสียความรู้สึกเล็กน้อยครับ
*สิ่งอำนวยความสะดวก
-สระว่ายน้ำด้านบนดีมากๆ สะอาด สระว่ายน้ำสวยงาม
-บาร์ด้านบนดีมาก
-โรงแรมติดกับสวนน้ำ ทำให้ผ่อนคลายกับการใช้บริการสวนน้ำได้เต็มที่
*ห้องนอน
-สะอาด กว้าง แนะนำเลยครับ
*ส่วนงานบริการลูกค้า
-เช็คอินทำได้อย่างรวดเร็ว ต้อนรับดีมาก ยิ้มแย้ม พนักงานต้อนรับจำได้ทั้งวันเช็คอินและเช็คเอ้าท์ มีของที่ระลึกให้ด้วย เพราะเป็นสมาชิก IHG
-มีการขอคำน้องพิเศษให้ทางโรงแรมช่วย Surprise Birthday ให้/ โรงแรมจัดการให้เรียบร้อยและประทับใจมากๆ ขอบคุณครับ