อาทิตย์ที่แล้วได้มีโอกาสไปเที่ยวหัวหินโดยมีจุดหมายอยู่ที่อุทยานราชภักดิ์ เสริช์หาที่พักที่ใกล้อุทยานมีหลายที่เหมือนกันแต่มาสะดุดตาเดอะไบฮาย อ่านจากหลายรีวิวว่าเป็นที่พักที่เป็นส่วนตัว ห้องพักสะอาด พนักงานบริการดี เป็นจริงตามนั่นครับ
วันเสาร์เดินทางออกจากกทม.ก็เย็นมากแล้วกว่าจะถึงเดอะไบฮายก็เกือบสามทุ่ม นำรถเข้าที่จอด "สวัสดีครับ"ทักทายแรกเริ่มจาก รปภ.หน้าโรงแรมเลยครับ เช็คอินเสร็จเข้าห้องพักเป็นห้องติดสระว่ายน้ำสวยถูกใจเลยครับ มินิบาร์ในห้องพักเยอะมากที่สำคัญฟรีครับ ห้องพักกว้างขวาง สะอาด อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ ตื่นเช้ามาเดินไปชมทะเลก่อนจะกลับมาที่พักเพื่อทานอาหารเช้าแวะเดินรอบที่พักสักหน่อยร่มรื่นบรรยากาศดีมีมุมให้นั่งพักผ่อนและถ่ายรูปได้ มาสะดุดตาเข้ากับบ้านหลังเล็กๆ 3 หลังเป็นบ้านของน้องหมาครับ น่าจะดีสำหรับนั่งเดินทางที่ชอบพาน้องหมาเดินทางไปด้วย หลังจากอาหารเช้าเสร็จก็ไม่รีรอที่จะไปเล่นน้ำใส สะอาด ติดห้องพักสะดวกมากๆได้เวลาพอสมควรก็เช็คเอาท์พนักงานตามมาส่งถึงรถออกจากเดอะไบฮายมานิดเดียวก็ถึงอุทยานราชภักดิ์
แล้วจะกลับมาพักอีก ณ.ไบฮาย