อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอหัวหิน เขาตะเกียบเป็นเขาที่อยู่ติดทะเล... อ่านเพิ่มเติม
สามารถแวะมาวัดเพื่อไหว้พระ ทำบุญได้ แถววัดนี้อยู่ติดทะเล เดินเลยมาเล่นน้ำทะเลได้เลย หาดเงียบสงบ... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่นี้ไม่ค่อยมีอะไร มีลิงเยอะ ขึ้นไปชมวิวทะเลได้ สวยงาม เงียบสงบ คนก็น้อย หาดทรายขาวดีครับ มองลงมาจากที่สูงๆ ถือว่าผ่านมาแค่ชมวิวพอรับได้ครับ ไม่มีอะไรจริงๆ
หาดสะอาดดี สงบ ไม่ถูกรบกวนด้วยบานาน่าโบ๊ท แต่ช่วงใกล้เขาตะเกียบ ตรงเชิงเขาจะมีลิงฝูงใหญ่อยู่ ค่อนข้างซนและไม่กลัวคน ต้องระวังของที่ถือไปด้วย
ชอบหาดที่นี่มาก สะอาดและผู้คนน้อยกว่าที่ชะอำเยอะ หาดค่อนข้างเป็นส่วนตัว เนื่องจากเป็นพื้นที่ของพวก รร ร้านอาหาร
ตอนที่ไปมีการก่อสร้างตรงชายหาดพอดี เสียงค่อนข้างดัง
หากทรายสะอาดใช้ได้ มีร้านอาหารสุดชายหาด ร้านเปิ้ลซีฟู้ด อาหารสดมาก อร่อย ราคาไม่แพง มีเจ็ตสกีให้ขับ และขี่ม้าตรงชายหาด
บรรยากาศชายหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบไม่พลุกพล่าน เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ เดินเล่นริมทะเล หลีกหนีความวุ่นวาย
มีโรงแรมมากมากหลายราคา ตั้งเรียงรายตลอดสองข้างทาง มีร้านขายซีฟู๊ดสดๆ หลายร้านให้เลือก ราคาไม่แพง หลังจากทานซีฟู๊ดเสร็จ สามารถเดินเล่นชายหาดยามเย็น หรือ เดินขึ้นไปสักการะ ไหว้พระบนวัดเขาตะเกียบ