สถานที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน ให้ความรู้สึกที่ดูเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่านเหทือนชายหาดแถววัดหัวหิน
ไปมาตั้งหลายรอบ ตั้งแต่นั่งรถสองแถวสีเขียว คนแทบไม่ปรากฎ บัดนี้มีผู้คนและร้านอาหารมากมาย... อ่านเพิ่มเติม
เงียบมาก ของกินราคาแพง ช่วงเมษายนร้อนมาก แนะนำให้มาช่วงปลายปีอากาศจะไม่น่าร้อนมาก แถบๆนั้นเลยไปอีกนิดมีสถานที่ท่องเที่ยวด้วย
ถ้าเทียบราคาอาหารทะเลสด ที่เขาตะเกียบ จะราคาแพง กว่าที่ หาดชะอำ หรือ ทางปราณบุรี แต่ราคา ก็ยังถูกกว่าไปทานในร้านอาหารในตัวเมืองหัวหินมาก อาหารทะเล สดมาก ราคาปูสด ( ไม่ใช้ที่นึ่งแล้ว ) ช่วงนี้ เห็นมีตั้งแต่ 400 - 600 บาท ต่อกิโล ประมาณ 3 - 4 ตัวต่อกิโลกรัม
ต้องบอกว่าเป็นชายหาดส่วนที่เงียบและคนไม่เยอะดีมากๆ ทำให้ไม่ค่อยวุ่นวาย เหมาะกับการมาพักผ่อนจริงๆ
ชายหาดที่เขาตะเกียบนั้นจะมีความลาดชันน้อย ทรายเนื้อละเอียดนิ่มเท้า สามารถวิ่งเล่นกันได้ แต่ไม่ค่อยเห็นมีคนมาเล่นน้ำเท่าไหร่ครับ
ริมหาดก็มีร้านอาหารริมทะเลเต็มไปหมดเลือกนั่งได้ตามใจชอบเลยครับ หรือถ้าใครจะอาบแดดก็มานั่งได้เลยครับ
หาดสะอาด เงียบสงบ ลมดี ทรายขาว มีกิจกรรมให้เล่นมากมาย ตอนเช้ามีพระเดินบิณฑบาตร เป็นภาพที่สสวยงามมาก รักษาความเป็นหัวหินได้อย่างดี มากี่ครั้งก็ประทับใจ
ชายหาดเงียบสงบ มีขนาดกว้าง และไม่มีโขดหิน มีม้าให้เช่าสำหรับขี่ตามริมชายหาด
มีร้านอาหารทะเลหลายร้านให้บริการ มีวิวเป็นตัวเขาตะเกียบแนะนำให้ไปลองเดินเล่นถ่ายรูป
ชายหาดขาวสะอาดพื้นทรายที่ราบเรียบเหมาะกับการเดินเล่นแบบคู่รักไม่มีโขดหินเหมาะกับการเดินเล่นของคู่รักไม่พวกspeed boatมารบกวนมากเท่าแถวหัวหินเจ็ตสกีมีร้านอาหารราคาไม่แพงขายอยู่ค่ะเคยไปมาแล้ว