ที่พักแนวๆ มีสไตล์ ราคาไม่แรง สะอาด สงบ มีเซเว่นหน้าปากซอยด้วยเสียอย่างเดียวไม่มีลิฟ อยู่ชั้นบนๆจะลำบากสักหน่อยไม่ไกลมากจากตลาดชิคแคด้า เดินไปก็ได้ แต่ไกลจากตลาดไนท์สักหน่อย ก็หารถประจำทางไปเอาก็ได้เพราะซอยติดถนนหลักของหัวหิน
ที่ตั้งห่างออกจากเมืองหัวหินมาทางเขาตะเกียบ เป็นโรงแรมใหม่ บริการคล้าย Hostel (budget hotel) ภายในห้องอาจอุปกรณ์หลักๆไม่ครบ แต่มีไดรเป่าผม แสงไฟในห้องเป็นสีเหลือง และน้อย เป็นห้องที่ไว้นอน อาจไม่เหมาะถ้าจะอ่านหนังสือหรือทำงาน (เรามาทำงาน เลยรู้สึกไม่พอเพียง) ห้องน้ำค่อนข้างดี ในราคานี้
เป็นโรงแรมขนาดเล็กที่ออกมาเพื่อนอนพักอย่างเดียว สถานที่ค่อนข้างใหม่ สะอาดมาก เมื่อได้พักจริงค่อนข้างพอใจ คุณภาพกับราคาค่อนข้างเหมาะสม แต่อาจจะมีข้อเสียตรงที่ไม่มีลิฟท์แค่นั้นอย่างอื่นผ่านหมด ปากซอยมี 7-11 มีที่จอดรถในร่ม ยามเฝ้าตลอดหายห่วง
พนักงานอัธยาศรัยดี ที่ตั้งอยู่ไม่ไกล cicada สามารถเดินข้ามถนนไปชายหาดได้ .. เข้าพัก 3 คน สามารถเสริมเตียงได้ค่ะ.. อาหารเช้ามีกาแฟ โอวัลติน ขนมปังปิ้งให้ .. ที่พักน่ารักดี มีน้องมีตัวใหญ่ให้ถ่ายรูปด้วย
รร.ใหม่ ห้องพักสวย ราคาดีงาม ไม่ไกลจากหาด แค่ข้ามถนน แล้วเดินไปอีกนิดก็ถึงทะเล สำหรับคนที่ไม่มีรถ สามารถเดินออกมาหน้าปากซอย แล้วรอรถสองแถวสีเขียวเข้าเมือง หรือ ข้ามถนนไปขึ้นสองแถวฝั่งตรงข้ามเพื่อไป ชิเคด้า มาเก็ต หรือ เขาตะเกียบได้ มีขนมปัง กาแฟ โอวัลติน บริการฟรี 24 ชม. มี รปภ.ดูแลความปลอดภัยตลอด มีที่จอดรถสะดวกสบาย พนักงานทุกคนยิ้มแย้ม