ได้มีโอกาสไปปั่นจักรยานในสวนสาธารณะศรีนคนเขื่อนขันธ์และปั่นรอบๆหมู่ล้านเป็นชุมชนที่มีตันไม้และสวนต้น... อ่านเพิ่มเติม
ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางง่าย ถึงตลาดแต่เช้า เดินดูของกิน มากมายทั้งผลไม้ ของคาว หวาน... อ่านเพิ่มเติม
ก่อนปั่นจักรยานชมธรรมชาติที่บางกระเจ้า
แวะเติมพลังกันก่อนที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
ที่นี่มีทั้งของหวานของคาว ให้เลือกทาน เลือกซื้อกัน
เจ้าดังก็เห็นจะเป็นห่อหมก ที่ต้องลงชื่อ เข้าคิวกันเลยล่ะค่ะ
ตลาดน้ำที่นี่อยู่ในบางกระเจ้า ซึ่งเป็นแหล่งผลิตออกซิเจนให้กับ กทม มีสถานที่ให้ปั่นจักรยาน ตลาดน้ำก็มีของกินมากมาย เปิดทุกวันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดที่ต่อเนื่องกับเสาร์อาทิตย์ ตั้งแต่เช้าๆ จนสี่โมงเย็นครับ
ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งเป็นตลาดน้ำที่ยังคงวิถีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก ผู้คนส่วนใหญ่เป็นคนท้องถิ่น อาหาร ขนมต่างๆ จึงมีเอกลักษณ์ของความเป็นท้องถิ่น บรรยากาศสบายน่าเดินเที่ยว มีวัด มีจักรยานให้ปั่น มีอาหาร ของกินมากมาย มีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ นั่งรับประทานอาหารในสวน พร้อมเสียงดนตรีคลอเบาๆ
ที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งจะเปิดให้บริการเฉพาะในวันหยุด ที่ตลาดแห่งนี้จะมีแม่น้ำอยู่ข้างๆ ไม่ถือว่าร้อนจนเกินไป สินค้าส่วนมากจะเป็นอาหาร รสชาติอร่อยใช้ได้ ราคาอาหารนี่ถือว่าไม่แพง นอกจากอาหารแล้วยังมีของฝากเล็กๆน้อยๆ โปสการ์ดก็มีนะ จากที่เราเคยเขียนส่งให้ตัวเองและเพื่อนที่ต่างประเทศก็ถึงเร็วมาก ประทับใจสุดๆ
ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง มีอาหารหลากหลาย โดยเฉพาะขนมโบราณต่าง ๆ ที่ชาวบ้านทำ อาหารไม่แพง บางสัปดาห์มีสินค้าโอทอปมาขายด้วย ยังมีมุมฟังเพลงคาราโอเกะด้วยนะ
อยู่ใกล้กรุงเทพ สามารถเดินทางไปเที่ยวภายในหนึ่งวัน เพื่อไปชมวิถีชาวบ้านริมคลอง พร้อมเลือกช็อปและชิมอาหารพื้นบ้านมากมาย