ขับรถเที่ยวภายในอุทยานค่ะ ภายในอุทยานมีที่เที่ยวหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นหาด ถ้ำ วัด บึงบัว... อ่านเพิ่มเติม
ถ้ำพระยานคร เดินป่าฝ่าดงต้นไม้ ชมพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ เขาสามร้อยยอด... อ่านเพิ่มเติม
บรรยากาศดี ร่มรื่น เย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อน มีสะพานไม้ไว้เดินศึกษาธรรมชาติ แต่ไม่ในบึงไม่มีบัวแล้ว
เป็นทริปประจวบฯที่ลุย ๆ ค่ะ เราไปกันสองสาวขับรถชิวไปเรื่อย ทางเข้าไปอุทยานก็ได้ชมวิวสวยๆตลอดทางค่ะ เราแวะไปปีนเขาแดงกันค่ะ ทางขึ้นเขาก็ไม่ยากมากค่ะ จุดไหนยากจะมีเชือกให้เกาะ พอไปถึงจุดชมวิวเขาแดงก็หายเหนื่อยเลยค่ะ แต่ว่าข้างบนเขาพื้นที่น้อย ถ้าคนเยอะๆจะลำบากนิดนึงค่ะ
มีทั้งถ้ำ และหาด
หาดสามพระยาเป็นหาดที่สงบ ไม่ค่อยมีคนไป ลงเล่นน้ำได้
มีที่พักในอุทยานด้้วย มีทั้งเป็นห้องพักและกางเต้นท์
เป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้น ท้าทาย ประทับใจ สวยงาม ประสบการณ์ชีวิตที่น่าจดจำ ส่งเสริมกิจกรรมผจญภัยของครอบครัว
มีที่เที่ยวเยอะ ทั้งถ้ำพระยานคร ชายหาดสวย เห็นเกาะนมสาว ด้วย มีทางสำรวจป่าชายเลน ให้เดิน มีเรือพายชมป่าชายเลน รวมๆ แล้ว คุ้มค่าที่จะไป แต่ต้องมีรถส่วนตัวถึงจะเดินทางสะดวก ไม่มีรถประจำทางบริการ
ถ้ามาเที่ยวที่ปราณบุรี ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะถ้ำพระยานคร ที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน และ มีโรงแรมและรีสอร์ท ถูก ๆ เยอะ