ถ้ำพระยานคร เดินป่าฝ่าดงต้นไม้ ชมพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ เขาสามร้อยยอด... อ่านเพิ่มเติม
ขับรถเที่ยวภายในอุทยานค่ะ ภายในอุทยานมีที่เที่ยวหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นหาด ถ้ำ วัด บึงบัว ช่วงที่ไปเป็นวันธรรมดา นักท่องเที่ยวไม่มาก ขับรถสบายๆ ค่ะ เสียดายช่วงที่ไป ถ้ำยังไม่เปิดให้เข้า ได้แต่ยืนดูอยู่ด้านนอกค่ะ คงต้องมาใหม่อีกแน่นอนค่ะ
ถ้ำพระยานคร เดินป่าฝ่าดงต้นไม้ ชมพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ เขาสามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์
ถ้าจะถ่ายรูปสวยๆใครที่มาต้องมาช่วงเช้า หรือก่อนเที่ยงวัน ที่มีแสงแดด แสงจะสาดลงมาตรงป่องตรงกลาง ที่พระที่นั่งคูหาสวยมาก เหนื่อยแต่คุ้ม ท่านที่มีโรคประจำตัว หรือเด็กเล็กกับผู้สูงอายุ แนะนำว่าไม่ควรขึ้นไปนะค่ะ
เมื่อคืนวันที่5กุมภา63เวลา22.00น.รถออกอนุเสารีชัยฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดจันทบุรีถึงวัดกระทิงประมานตี3 และก็เปลี่ยนรถขึ้นโฟวิง มุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ถึงยอดเขาตี4ก็ได้ไหว้พระขอพรรอยพระพุทธบาท ปู่ฤาษี พระอินทร์เสร็จก็เดินต่อไปซื้อมันน้ำนวดที่แม่ชีข้างบนทางไปผ้าแดง ขอบอกน่ะปีนี้เขารนณรงค์ห้ามถือถุงพลาสติกขึ้นไปเด็ดขาดค่ะ ต้องใช้ถุงผ้าน่ะค่ะข้างบนไม่มีของขายก็ต้องเตรียมน้ำดื่มไปเองแต่ต้องทิ้งให้เป็นที่เป็นทางค่ะระหว่างทางมีน้ำตะไคร้ น้ำมะตูมร้อนให้จิบค่ะแค่นี้ก่อนน่ะ
อยากบอกว่ามันเป็นธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยป่าไม้ไร่สับปะรด ต้นปาล์มและยางพารา เราได้มองเห็นช้างในระยะไกลเป็นโขลง
มันเป็นอะไรที่มหัศจรรย์มาก เดินขึ้นเขาและเดินลงเขา ดูธรรมชาติมีฝูงลิงนับ 100 ตัว ให้เราชมอยู่ใกล้ๆ วิวทิวทัศน์ทะเล สีคราม มีหมู่เกาะเล็กน้อย สวยงามจริงๆ
อุทยานแห่งนี้ มีภูเขามากมาย อยู่ริมทะเล มีถ้ำมากมาย และเขามากมายเป็นจุดชมวิว และอยู่ใกล้ทะเล และสถานที่เที่ยว ร้านอาหาร มีจำนวนมาก