ขับรถไปบรรยากาศค่อนข้างดีมาก แวะถ่ายรูปข้างทางวิวดีมากเลย วัดตั้งอยู่ห่างจากพระตำหนักดอยตุงประมาณ 3... อ่านเพิ่มเติม
ดอยช้างอากาศหนาว เย็นกำลังดี ตื่นเช้ามาสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มที่ค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นทริปที่มาขับรถท่องเที่ยวในฤดูฝน ได้บรรยากาศสดชื่น เขียวขจีไปกับทุ่งหญ้าสีเขียว บนยอดดอยมีหมอกฝนเย็นสบายตลอดวัน พืชผลเต็มไปด้วยต้นกาแฟ ถ่ายรูปมาสวยงามมาก ที่สำคัญผู้คนไม่วุ่นวายเหมือนฤดูกาลท่องเที่ยว แนะนำให้แวะจิบกาแฟดอยช้าง
มีไม้เล็ก ไม้ใหญ่ ไม้ผลหลากหลาย เช่น เชอรรี่ เบอรี่ พลับ แมคคาดีเมีย สตอเบอรี่ ผลไม้ออกตามฤดู บ้วย ท้อ อากาศดีทั้งปี ที่พักไม่แพง ถือว่าสมราคา ผู้คนต้อนรับดี
มีน้องทหารชงกาแฟให้นั่งดื่มไป ชื่นชมวิว ทิวทัศน์ชายแดนไทยเมียนมาร์แบบพานอรามา มาตอนเช้า บรรยากาศดีค่ะ
หลายคนคงคุ้นเคยชื่อดอยช้างจากกาแฟยี่ห้อหนึ่ง ที่นี่คือที่ตั้งโรงงานของกาแฟยี่ห้อนั้น รวมถึงร้านกาแฟอื่นๆ โดยรอบ เดินทางไม่ยาก เงียบ และสงบ
วิวสวย เงียบเชียบ เหมาะกับไปกางเต้นปาร์ตี้
ส่วนตัวไปแบบรีบๆ เลยไม่ได้เสพอะไรกับมันมาก เดินขึ้นไปจุดชมวิวหน่อย (เดินไกลจริงๆ เหนื่อยเลย) ซึ่งขับรถไปต่อก้จะเจอร้านกาแฟของดอยช้าง ทุกคนต้องแวะไป แต่นี่คือจุดสถานีเกษตรที่ต้องแวะกันก่อนด้านหน้า
เราขับรถมอเตอร์ไซค์ขึ้นไปตอนขึ้นเราขับขึ้นทางเขื่อนแม่สรวยขอบอกวิวสวยมากแต่ระยะทางจะไกลหน่อยประมาณ20กิโลเมตรนับจากปากทางแม่สรวยขึ้นหมู่บ้านดอยช้างตามเส้นทางดูเงียบเหงาไม่มีรถพลุกพล่านแต่วิวภูเขาสวยงามมากในช่วงฤดูฝนถึงหมู่บ้านดอยช้างที่นี่เหมาะสำหรับคอกาแฟแทบทุกร้านของดอยช้างกาแฟรสชาติเยี่ยมโดยรวมเราชอบที่นี่เราจะกลับมาเยี่ยมชมอีกแน่นอนช่วงฤดูหนาว