ศาลพันท้ายนรสิงห์ เป็นศาลที่ตั้งขึ้นเนื่องจากมีประวัติมาจากเรื่องจริงคือม... อ่านเพิ่มเติม
แวะไปไหว้ศาลพันท้ายนรสิงห์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว มีรูปปั้นไก่เยอะมากๆ... อ่านเพิ่มเติม
เราไปบนที่ศาลพันท้ายค่ะ จำได้ว่าก่อนจะซื้อบ้านมีคนแนะนำให้ไปไหว้ที่นี่ ก่อนหน้าเราไปกู้บ้าน 3 ล้านปรากฏว่าไม่ผ่านค่ะ เราก็เลยแวะไปไหว้ท่าน มีคนบอกมาว่าลองขอท่านสิ จำได้ว่าไหว้บอกท่านว่าอยากจะมาเริ่มต้นใช้ชีวิตที่สมุทรสาคร เลยอท่ายไป จากนั้นไปกู้บ้านอีกหลังใหม่ราคา 4 ล้านกว่าแพงกว่าหลังแรกที่ไม่ผ่าน ปรากฏว่าผ่านฉลุยงงมากๆ จากนั้นเราก็ไปไหว้ท่านตลอด หากใครมีเวลาลองดูนะคะ
นมัสการศาลพันท้ายนรสิงห์เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนไปท่องเที่ยวในสมุทรสาคร อยู่ไม่ไกลกรุงเทพ เดินทางสะดวกครับ
แวะนมัสการเพื่อความเป็นสิริมงคล การเดินทางก็สะดวกไปได้ง่ายด้วยคะ มีเรือที่งดงามให้ชมและถ่ายรูปได้ด้วยนะคะ
ตั้งอยู่ที่สมุทรสาคร ตามตำนาน พันท้ายนรสิงห์เป็นผู้คัดท้ายเรือ
และเป็นคนโปรดของกษัตริย์ แต่ได้ทำผิดและยอมรับผิดโดยการโดยประหาร
เข้าไปไม่ลึกจากถนนมากนัก น่าแวะไปชม
ศาลพันท้ายนรสิงห์ สร้างขึ้นให้สักการะบูชา ระลึกถึงความซื่อสัตย์ ของพันท้ายนรสิงห์ ที่ทำเรื่อพระที่นั่งหัก
หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าอยู่ริมถนนพระราม2 จริงๆต่้องขับรถเข้าไปหลายกิโลนะครับแต่ไม่มากนัก เลยหมู่ออร์คิดไปอีก ศาลจะอยู่เด่นเห็นชัดมีลานจอดรถกว้างๆ ไหว้ท่านพันท้ายแล้วชมเรือโบราณ เดินเล่นรอบๆให้ทั่วมีจุดสนใจหลายแห่ง ไปครั้งแรกไม่รู้ ไหว้ที่ศาลอย่างเดีนวแล้ว ทานข้าวที่ครัวลุงญา เสร็จก็กลับเลย ไปครั้งสองเดินจนสะใจ เป็นสถานที่ๆควรไปให้ได้นะครับ ไปไหว้คนดีๆ ข้าราชการดีๆยอมตามเพื่อรักษากฏมณเทียรบาล ไม่เห็นแก่ตัว หายากครับยุคนี้