ขอบคุณครอบครัวที่ไปด้วยกัน ทริปนี้มีความสุขที่สุด เพราะสวยมาก บรรยากาศ ธรรมชาติที่สุด อากาศหนาวมาก... อ่านเพิ่มเติม
แนะนำถ้าขับรถไปวันธรรมดาคนจะน้อยไม่แออัด... อ่านเพิ่มเติม
เป็นดอยที่สวยงาม วิวสวยมาก บรรยากาศดี สดชื่นสุดๆ ถ้าโชคดีจะเจอทะลหมอก ส่วนมากหลังฝนตกหรือหนาวๆ ไปช่วงเดือนธันวาคม ดอกทานตะวันน่าจะออกดอกตอนนั้นสวยมาก
ดอยนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ทางขึ้นค่อนข้างคดเคี้ยว แต่ขับได้สบายๆ ข้างบนดอนมีทุ่งดอกไม้สวยๆให้ถ่ายรูป กลางคืนอากาศเย็นสบาย
ฝนตกนิดหน่อยเพราะเป็นหน้าฝนเข้าใจได้ แต่ที่นั่งควรปรับปรุง หาที่นั่งก็ไม่มี มีดีอย่างเดียวคือวิว อาหารก็งั้นๆควรห่อข้าวมากินที่นี่ค่ะ กับข้าวก็เดิมๆ โต๊ะก็ไม่เก็บ ไม่บอกก็ไม่เก็บ ซุ้มนั่งก็เป็นรู
ทางขึ้นดอยค่อนข้างแคบและชัน ขับรถไม่แข็งไม่แนะนำ ร้านอาหารบริเวณข้างทางเยอะแต่ที่จอดรถไม่มี และจอดยากพื้นที่ชันมาก ขึ้นไปถึงก็รู้สึกว่าคุ้มค่าครับ สวย บรรยากาศดีมาก สวนดอกไม้เยอะ มีร้านอาหารที่มีซุ้มริมหน้าผา ผมก็ยังฟลุ๊กได้ไปนั่งกิน ขนาดคนเยอะแย่งกันนั่ง อาหารอร่อยมากแนะนำ หากมีที่นั่งรีบกระโดดจองเลยครับ อาหารอร่อยมาก ไม่แพง มีร้านขายของพื้นเมืองให้ช็อปปิ้งกันเพลินๆ หากใครจะไปกลางเต้นที่พื้นที่ให้เยอะมาก ที่แรกผมกะไปกลางเต้น แต่ผมเปลี่ยนใจเลือกกลับไปพักในเมืองดีกว่าเพราะคนเยอะ กลัวเรื่องความปลอดภัย และความสะอาดของห้องน้ำรวม และหาที่จอดรถด้านบนลำลาบากมาก แนะนำให้ไปช่วงอื่นจะได้ไม่ต้องแย่งกันเที่ยวครับ
สรุป
บนดอยสวยมากครับ อากาศเย็น มีหมอกสวยงาม แนะนำให้ไปช่วงนอกเทศกาล แต่ก็อย่างว่าครับ นอกเทศกาลอากาศก็คงจะไม่ดีเท่าช่วงเทศกาลปีใหม่ อยากไปช่วงดีๆ ก็ต้องไม่กลัวลำบาก ลุยครับ เหมือนผม ลำบากแต่คุ้มกับความทรงจำดีๆ
บรรยากาศดี สวยงาม กาแฟอร่อย เก็บสตรอวเบอรี่ได้ด้วยที่ไร่ปลายฟ้า ดังประโยคที่ว่า
Hot or Cold, No matter.
ฝนตกในฤดูหนาวบนดอยม่อนแจ่ม เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน เพราะเนื่องจากตอนที่ไปเป็นปลายเดือนธันวาคม เตรียมชุดกันหนาวมาเพื่อจะมาสัมผัสกับอากาศหนาว แต่กลับกลายเป็นว่ามาเจอฝนซะงั๊น ก็เลยได้บรรยากาศเหมือนฤดูฝน ท่ามกลางหมอกฝนที่พัดมากับลมหนาวมองไม่เห็นวิวรอบๆดอย เห็นแต่หมอกฝนมัวๆ จะนั่งจิบกาแฟร้อนๆชมบรรยากาศก็เฉอะแฉะไปหมด เลยได้เจ้าข้าวซอยกับคอหมูย่างร้อนๆมานั่งกินพร้อมกับลมหนาวปนละอองหมอกฝนที่พัดมาปะทะตัวตลอดเวลา อร่อยเจงๆ