ช่วงนี้มีประเพณีขึ้นเขา เปิดทั้งคืน เราเดินทางมาถึงสามทุ่มวันพฤหัสบดี มีคนทยอยเข้ามาเรื่อยๆ... อ่านเพิ่มเติม
วัดเขาวงพระจันทร์ ระยะทางพิสูจน์สมรรถภาพร่างกาย ขั้นบันได 3790 ขั้น บันไดดี แต่ความชันค่อนข้างมาก... อ่านเพิ่มเติม
วัดเขาวงพระจันทร์อยู่โคกสำโรง วัดตั้งอยู่บนเขาสูง ต้องเดินขึ้นบันไดที่สูงมาก ๆ ทั้งสองข้างทางจะมีต้นไม้สีเขียวตลอดเลย ด้านบนสามารถชมวิวเมืองได้
ใช้เวลา ประมาณ 2ชม. ค่ะ เป็นคนไม่ค่อยออกกำลังกาย เดินขึ้นใจเย็นๆ ค่ะ อย่ารีบร้อนค่ะ เคยมาวันธรรมดา ไม่มีน้ำขายเลย แต่ล่าสุดมาเสาร์-อาทิตย์ ประมาณ 500-1000 ขั้น จะมีชาวบ้านตั้งเพิงขายน้ำ ลูกอม ขนม ผ้าเย็น เกลือแร่ เอาเป็นว่าที่ใช้เดินขึ้นทั้งนั้นเลย ราคาก็จะสูงกว่าภาคพื้นดินค่ะ แต่ถึงจุดหมายแล้วโล่งสบาย
สวัสดีครับ ผมชื่อเอกครับ รีวิวนี้เป็นรีวิวแรกของผมเอง เขาวงพระจันทร์ที่ผมไปมาเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมานั้น ถือว่าเป็นสถานที่ที่น่าไปเที่ยวไหว้พระขอพรครับ เพราะนอกจากจะทดส บร่างกายตัวเองกับการเดินขึ้นบันได 3,790 ขั้นแล้ว วิวข้างบนก็สวยมากๆครับ
ขาดตกหรือบกพร่องอย่างไร ขออภัยด้วยนะครับ
บันได 3,790 ขั้น เหนื่อยมาก เหนื่อยยิงกว่า ปืนเขา 3,000 กว่าฟุตอีกนะ ที่นี่มาได้ทุกเพศทุกวัย เด็กๆ ก็ขึ้นไปถึงยอดหลายคนนะ แต่คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ จะขึ้นไปข้างบนเร็วกว่าคนอื่นมาก คนไม่แข็งแรง ไม่ค่อยออกกำลังกาย ขึ้นบ่ายโมง ลงมาถึงข้างล่าง 6 โมงเย็น
ใครหิวน้ำ ข้างบนมีน้ำขาย เป็นจุดแวะพัก ยิ่งเดินยิ่งชัน ชันสุดตอนใกล้ถึง
ลงมาปวดขาระบมเลยค่ะ แนะนำว่า ใส่หมวก ทากันแดด แต่งตัวสบายๆ ไม่ต้องหิ้วอะไรหนักๆ หรือเกะกะติดตัวขึ้นมาด้วยนะ เพราะพอคุณเหนื่อยแล้ว คุณอยากจะเฟี้ยงทิ้งซะทุกอย่าง ข้างบนขยะเยอะมาก คือ คุณเหนื่อย คุณเลยกลายเป็นคนเห็นแก่ตัว (ขยะทิ้ง สกปรก แต่คนทิ้งสกปรกยิ่งกว่า) (ข้างบนยอดเขาเป็นรอยพระพุทธบาท) บนยอด สวยมาก ลมเย็น สบาย อยู่ชมพระอาทิตย์ตกดินก็ได้ด้วยนะ
วัดเขาวงพระจันทร์ จังหวัดลพบุรี มีสิ่งที่น่าดึงดูดคือบันได 3,790 ขั้นที่ก้าวขึ้นไปสู่ยอดเขาวงพระจันทร์ วิวที่มองจากบนเขาทำให้เห็นธรรมชาติเบื้องล่างที่สวยงาม แต่บันไดขึ้นเขาเป็นขั้นเล็กๆ ทำให้ก้าวลำบาก จะมีจุดพักให้เป็นระยะ ควรรีบขึ้นเขาให้ได้ก่อน 14.00 น. เพราะต้องเผื่อเวลาพักเหนื่อยตามทางและขึ้นไปให้ทันชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นและควรรีบเดินกลับลงมา เพราะจะไม่มีไฟฟ้าตามเส้นทางลงเขามากนัก เส้นทางลงจึงมืดและอาจเกิดอันตรายได้
เริ่มต้นของการเดินทาง ขอบอกว่า ใครใจไม่สู้ ร่างกายไม่แข็งแรง เข่าไม่มี ... อย่าขึ้นไปเลยจ้า ระยะทางมันไกลมาก กลัวจะเป็นลมเป็นแล้งไปก่อน บันได้ทั้งหมด 3,790 ขั้น ยังมีบรรไดขั้นระหว่างทางก่อนถึงทางขึ้นอีกนะ เมื่อเริ่มตัดสินใจ Let's go จะมีร้านค้าเป็นระยะ ประมาณ 10 ร้าน ตามศาลาที่ให้พัก ระหว่างเดินขึ้นต้องระวัง เด็กถุงซิ่งมาด้วยล่ะ ที่นั่นจัมีถุงซิ่งขายให้ Slide ลงตามราวบรรได ...ส่วนถ้าใครไปถึงจะพบกับวัด ที่มีรอยพระพุทธบาท แต่ๆๆๆ อย่าลืมกินข้าวต้ม...ฟรี... ที่ล่ำลือว่าอร่อยสุดยอด เพราะเหนื่อย หิวมากมาย