บริเวณวัดเขาจีนแล จังหวัดลพบุรี มีแปลงปลูกทุ่งทานตะวันหลายๆแปลง... อ่านเพิ่มเติม
สีเหลืองสุดลุกตา ในเวลา 13:00 ในเวลาที่แดดแรงมากๆ ดอกทานตะวันเหลืองอร่ามสองข้างทาง... อ่านเพิ่มเติม
ช่วงที่ไปดอกทานตะวันกำลังบานเต็มทุ่งสวยงามมากๆ ถ่ายรูปกันเพลินเลย แถมมีของที่ระลึกให้เลือกซื้อด้วย เช่นของที่ทำจากดอกทานตะวัน
การไปครั้งนี้เป็นทริปที่ฉุกละหุกเป็นอย่างมากเนื่องจากเพื่อนเซอร์ไพรส์ซื้อตั๋วให้แล้วมาบอกวันที่จะเดินทางไป แต่เพื่อนก็เตรียมทุกอย่างไว้ไห้ทั้งหมวกทั้งร่ม เพราะแสงแดดค่อนข้างจะแรง นักท่องเที่ยวควรจะต้องเตรียมหมวกและร่ม รวมทั้งรองเท้าที่ใส่ควรจะเป็นรองเท้าที่เดินสบาย
บอกตามตรงครับว่า มันเป็นแค่ทางผ่านจริงๆ ผมจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าผมกำลังไปไหน แต่ทุ่งทานตะวันนี้เป็นทางผ่านจริงๆ
ผมนั้งอยู่บนรถทัวของค่ายลูกเสือที่ผมได้ไปครับ ตอนนั้นเราจะไปไหน ผมเองก็จำไม่ได้เหมืิอนกัน และแม้ว่าทุ่งทานตะวันนี้จะเป็นเพียงแค่ทางผ่าน แต่ผมกล้าพูดได้เต็มปากเลยครับ ว่ามาสวยงามมากๆ คิดดูสิครับ ตอนนั้นผมเองก็ยังอยู่แค่ ม.3 ไม่เคยเห็นดอกทานตะวันซะด้วยซ้ำ และได้เห็นมันเป็นครั้งแรก ไม่ใช้แค่ดอกเดียวนะครับ แต่เหมือนกับมันคือทะเลแห่งดอกไม้เลย ผมแทบน้ำตาไหนกับสิ่งที่ได้เห็น มันสวยงามมากๆ เกินกว่าที่ใครๆจะเข้าใจได้ครับ ขอแนะนำให้ไปสัมผัสด้วยตัวเองเลย แล้วคุณจะรู้ครัยว่าสิ่งที่ผมเล่ามานั้น ไม่ใช้เรื่องโกหกเลยแม้แต่น้อย แต่ตอนที่ผมไปนั้น ดูเหมือนว่าจะหาที่จอดรถยากหน่อยนะครับ รถที่ผมนั้งไปไม่ได้แวะจอดเลย น่าเสียดายเหมือนกันครับ ที่ได้แค่ขับผ่าน แต่เม่านั้นก็ดีมากๆแล้วละครับ
เป็นสถานที่น่าท่องเที่ยว มีทุ่งทานตะวันสวยงาม ทั้งสองข้างทาง ขับไปเรื่อยๆๆๆ จะพบกับร้านอาหาร ของฝากราคาถูก เป็นเส้นทางผ่านไปได้หลายจังหวัด
// ระยองก็มีทุ่งทานตะวันนะ //
เป็นทุ่งทานตะวันในพื้นที่โล่งกว้าง เนื่องจากอยู่ในพื้นที่ศูนย์พัฒนาทางการเกษตรในโครงการพระราชดำริ ข้างๆจึงมีฟาร์มเลี้ยงวัว ฟาร์มนกกระจอกเทศ และไร่อ้อย
=====================================================================
ที่ตั้ง: โครงการศูนย์บริการการพัฒนาปลวกแดงตามพระราชดำริ ใกล้ๆอ่างเก็บน้ำดอกกราย
การเดินทาง: สามารถเดินทางโดยรถจักรยานยนต์ หรือ รถยนต์ ยังไม่มีระบบขนส่งมวลชนเข้าถึง
อาหาร: มีร้านขายของวางขายเรียงรายบริเวณรอบทุ่งทานตะวัน หรืออาจจะเข้าไปทานอาหารที่ร้านบริเวณอ่างเก็บน้ำดอกกราย ซึ่งอยู่ติดกัน
เพิ่มเติม: อากาศจะร้อนมาก ควรพกร่ม แว่นตา หรือหมวก ติดตัวไปด้วย
ช่วงเดือน พฤศจิกายนเป็นต้นไป พื้นที่ลพบุรี สระบุรี จะเต็มไปด้วยทุ่งดอกทานตะวันที่สวยงาม มีหลายที่ แต่ละที่ก็จะมีทิวทัศน์โดยรอบที่แตกต่างกัน