วู้ดแลนด์ เมืองไม้ ที่เที่ยวไม่ไกล อยู่แค่นครปฐมนี่เอง มาชมศิลปะล้ำค่า... อ่านเพิ่มเติม
ท่านที่ชอบงานไม้ คุณจะเพลิดเพลิน และอิ่มใจ บรรยากาศพื้นที่โดยรอบสวยงาม... อ่านเพิ่มเติม
สวยมากจนไม่คิดว่าแถวบ้านจะมีที่แบบนี้อยู่
ตอนแรกนึกว่าจะเป็นเพียงการนำไม้สลักต่างๆ มาวางไว้เฉยๆ แต่จริงๆ แล้วสถานที่นั้นได้วางไว้อย่างมีเรื่องราว อีกทั้งการสร้างบรรยากาศ แสง และเสียงที่ลงตัวจนเหมือนหลุดไปยังดินแดนแห่งนั้นๆ จริง
👨❤️💋👨ตอนแรกเห็นด้านนอกก็เป็นเรือนไม้เก่าๆ แต่ได้เข้าไปมันเป็นอีกโลกนึงเลย มีงานไม่แกะสลักทั้งที่ธรรมชาติรังสรร💖ขึ้นเองและก็ช่างฝีมือของคนเราช่างแกะได้สวยงามมาก พออกจากตัวอาคารบรรยากาศรอบสวยงามมาก มีดอกไม้ที่หาดูยากที่นี่ก็มีให้ดู ติดริมแม่น้ำท่าจีน เห็นแล้วเย็นสบายตา. 😘
เป็นสถานที่ทำงานที่อยากเชิญชวนญาติพี่น้อง เพื่อนๆหรือคนรู้จัก ให้มาเที่ยวชม ให้รับรู้ถึงคำว่าอลังการงานสร้างเป็นอย่างไร....แนะนำให้มาค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน
ชิ้นงานแต่ละชิ้นที่นี่ล้วนแกะสลักมาจากทั้งเปลือกไม้ รากไม้ และตอไม้ แต่ละชิ้นแกะสลักจากไม้ชิ้นเดียวไม่มีการต่อไม้ ฝีมือการแกะสลักแต่ละชิ้นงานนั้นปราณีตมาก การจัดแสดงนั้นแบ่งออกเป็นห้องหลายห้องและมีเสียงบรรยาย และสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมสำหรับรับฟังคำบรรยายได้ เมื่อเดินไปตามจุดต่างๆเสียงบรรยายก็จะดังขึ้นเอง
น่าทึ้งงงง มาก จากไม้ธรรมดาๆเป็นงานศิลปที่งดงาม มันเยี่ยมมากๆค่ะ สุดยอดจริงๆ สิ่งดีๆมีในเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ
น่าอัศจรรย์สำรับใครที่ได้มาเยือน สวยงามมากและประทับใจแปลกตาหากใครได้มาชม บรรยากาศดีร่มรื่นติดกับแม่น้ำนครชัยศรีไม่ไกลจากกรุงเทพฯ