เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อน ออกกำลังกาย มีกิจกรรมในสวนให้ทำพอสมควรเเล้วที่สำคัยที่สุด... อ่านเพิ่มเติม
กว้างขวางมากๆ เลยค่ะ เหมาะสำหรับไปออกกำลังกาย นั่งชิลๆ พักผ่อนหย่อนใจ แต่ตอนเราไปคือขับรถวนเอา... อ่านเพิ่มเติม
พุทธมณฑล เป็นสถานที่ ที่กว้างมาก เป็นสถานที่ ที่ให้ความรู้ทางพุทธศาสนา และ เนื้องจากมีน้ำล้อมรอบ จึงมีปลาหลายชนิดให้ได้ทำบุญเลี้ยงอ่หารปลา
ศาสนาสถานศูนย์รวมใจของชาวพุทธศาสนิกชน สถานที่เป็นธรรมชาติค่อนข้างสงบ มีกิจกรรมสำคัญในวันสำคัญทางศาสนาเป็นประจำ และเป็นแหล่งเรียนรู้และฝึกฝนด้านการปฏิบัติธรรม
เป็นเหมือนสวนสาธารณะมากกว่า เหมือนอุทยานพุทธศาสนา ร่มรื่นและร่มเย็นมาก เหมาะกับการพักผ่อนมากๆ ด้านหลังมีเกาะสุนัขเป็นที่เลี้ยงสุนัขจรจัดเป็นร้อยๆตัว ไปมอบอาหารให้เลี้ยงสุนัขพวกนี้ได้
มีสนามหญ้า ลมเย็นๆ สำหรับครอบครัว ให้นั่งพักผ่อนตากลม
มีพื้นที่สามารถวิ่ง และขี่จักรยาน
มีวัดที่สงบเงียบอยู่บริเวณรอบๆสวน
เป็นพุทธสถาน ที่สร้างขึ้นมาเพื่อฉลองครบรอบ 2,500 ปีของพุทธศาสนา มีองค์พระประธานขนาดใหญ่อยู่ใจกลางของพุทธมณฑล มีต้นใต้ที่อยู่พุทธประวัติ มีสวนสาธารณะโดยรอบพื้นที่ ถ้าคุณต้องการแสวงหาพื้นที่สำหรับเจริญสติ ปัญญา และค้นหาตัวเอง เพื่อแสวงหาหนทางหลุดพ้นทางจิตวิญญาณ ลองแวะไปที่นี้ดู ใช้เวลาเดินทางจากมาตามถนนบรมราชนนี มีป้ายบอกเส้นทางโดยตลอด