สถานที่โดยร่วมสวย ร่มรื่น มีโอกาศมาไหว้เสริมดวง จากองค์เทพ รอบๆวัดมีที่นั่ง มีต้นไม้ บรรยากาศด... อ่านเพิ่มเติม
เรียกตามภาษาเราคือวัดจีน วัดเล่งเน่ยยี่2 เพื่อนติ๊กพามาทำบุญ วัดดูสะอาดและสวยงามมากๆ... อ่านเพิ่มเติม
เมื่อแรกเดินเข้ามาในวัดเล่งเน่ยยี่2 แห่งนี้ เหมือนได้มาเที่ยวเมืองจีน หรือเข้าไปในโบราณสถานของจีน มีศิลปะจีนเป็นหลัก และสอดแทรกด้วยศิลปะไทยเล็กน้อยตามจุด หรือมุมต่างๆ ผสมกลมกลืนดูเป็นศิลปะจีน มีศาสนสถาน และพุทธบูชา และพระพุทธรูปสวยงาม ตัวอาคารมี 3 ชั้น เราสามารถเดินขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อศัการะบูชา และออกไปมองนอกหน้าต่าง เพื่อรับวิว และ ลมเย็นๆ จากด้านหลังของวัด เพื่อผ่อนคลายด้านจิตใจ และเพื่อให้จิตใจสงบ อันนำไปสู่การแสวงหาหนทางหลุดพ้นทางด้านจิตวิญญาณ
วัดบรมราชากาญจนาภิเษก เล่งเน่ยยี่ 2 นนทบุรี เป็นวัดจีนสังกัดอนัมนิกาย สร้างด้วยศิลปจีนที่งดงาม สักการะพระพุทธเจ้า เจ้าแม่กวนอิม ทำบุญแก้ปีชง
วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่ 2) เป็นอีกทางเลือกที่ใครต้องการไปแก้ปีชง เป็นวัดใหญ่ ใหม่สะอาดสะอ้าน มีพื้นที่กว้างขวาง ที่จอดรถกว้าง
ชวนเพื่อนๆไปไหว้พระที่วัดวัดเล่งเน่ยยี่ 2 การเดินทางสะดวกมากครับมาจากหน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขนวิ่งตรงมาตลอดแล้วให้สังเกตป้ายบอกทางไปบางบัวทองขับไปตามป้ายทางไปบางบัวทองจะมีป้ายบอกให้ชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวขวาลอดใต้สะพาน พอเลี้ยวขวาแล้วตรงตลอดก็จะเห็นป้ายบอกไปวัดบรมราชา ข้ามสะพานเล็กๆมาก็เตรียมเลี้ยวซ่้ายเข้าวัดได้เลยครับ ที่จอดรถยนต์มี 2 ลานจอดให้เข้าประตู B ที่จอดรถยนต์จะมีเงาไม้ร่มกว่าครับ
วัดสวยงาม สงบ ร่มเย็นมากครับ เมื่อเดินเข้ามาในวัดบรรยากาศเหมือนอยู่ฮ่องกงเลยครับ ศิลปการตกแต่งของวัดสวยงามให้บรรยากาศแบบจีน บริเวณชั้น 2 ด้านหลังมีเจ้าแม่กวนเป็นไม้แกะสลักงดงามมากครับ แนะนำว่าให้ใช้เวลาค่อยๆเดินดูจะรู้สึกความสงบภายในจิตใจ
วัดนี้อยู่ไม่ไกลมากถ้ามีโอกาสแนะนำให้มาชมและทำบุญครับ
วัดเล่งเน่ยยี่ 2 สถานที่กว้างขวางใหญ่โต มาสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ไปเมื่อไร่ก็คนเยอะ มีที่จอดรถสะดวก
สวยมากกกถึงจะไม่ได้ใหญ่โตสำหรับคนที่ไม่อยากไปไหว้ใจกลางเมืองอย่างเยาวราชมาที่นี่สะดวกกว่า คนไม่เยอะมาก รถไม่ติด แถมสวยกว่าอีกต่างหาก แนะนำเลยค่ะ สถานที่สะดวกเหมาะทั้งมาไหว้พระ มาถ่ายรูปและแถวนั้นหาของกินอร่อยๆไม่ยากเลย