สถานที่โดยร่วมสวย ร่มรื่น มีโอกาศมาไหว้เสริมดวง จากองค์เทพ รอบๆวัดมีที่นั่ง มีต้นไม้ บรรยากาศด... อ่านเพิ่มเติม
เรียกตามภาษาเราคือวัดจีน วัดเล่งเน่ยยี่2 เพื่อนติ๊กพามาทำบุญ วัดดูสะอาดและสวยงามมากๆ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่ที่น่าเข้าไปกราบไหว้บูชามากค่ะ บริเวณรอบข้างก็สวยงามมากค่ะ ประณีตประติมากรรมที่สวย วัดหาง่ายค่ะอยู่ติดถนนเลยค่ะ
เป็นวัดที่สร้างด้วยศิลปะ สถาปัติยกรรมเมืองจีน ดูแปลกไปอีกแบบ ที่นี้มีให้เราทำบุญ ติดทองลูกนิมิตร ทำบุญสะเดาะเคราะห์-ปีชง ทำบุญซื้อกระเบื้อง ที่ดิน และอื่น ๆ เยอะ
ที่นี้จะมีพระสงฆ์ ที่แต่งกายเหมือนพระในเมืองจีน จำวัดที่นี้ด้วยโดยเป็นสัดส่วน
ขอบอกว่ารถติดมากๆเลยแถวนั้น กว่าจะหาที่จอดรถได้นานมากๆเลย พอได้เข้าไปในวัดนึกว่าลุดเข้าไปในเมืองจีน สร้างได้เมือนมากๆเลย คนก็มากราบไห้วกันมากมายเลย
เมื่อแรกเดินเข้ามาในวัดเล่งเน่ยยี่2 แห่งนี้ เหมือนได้มาเที่ยวเมืองจีน หรือเข้าไปในโบราณสถานของจีน มีศิลปะจีนเป็นหลัก และสอดแทรกด้วยศิลปะไทยเล็กน้อยตามจุด หรือมุมต่างๆ ผสมกลมกลืนดูเป็นศิลปะจีน มีศาสนสถาน และพุทธบูชา และพระพุทธรูปสวยงาม ตัวอาคารมี 3 ชั้น เราสามารถเดินขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อศัการะบูชา และออกไปมองนอกหน้าต่าง เพื่อรับวิว และ ลมเย็นๆ จากด้านหลังของวัด เพื่อผ่อนคลายด้านจิตใจ และเพื่อให้จิตใจสงบ อันนำไปสู่การแสวงหาหนทางหลุดพ้นทางด้านจิตวิญญาณ
วัดบรมราชากาญจนาภิเษก เล่งเน่ยยี่ 2 นนทบุรี เป็นวัดจีนสังกัดอนัมนิกาย สร้างด้วยศิลปจีนที่งดงาม สักการะพระพุทธเจ้า เจ้าแม่กวนอิม ทำบุญแก้ปีชง
วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่ 2) เป็นอีกทางเลือกที่ใครต้องการไปแก้ปีชง เป็นวัดใหญ่ ใหม่สะอาดสะอ้าน มีพื้นที่กว้างขวาง ที่จอดรถกว้าง