สถานที่โดยร่วมสวย ร่มรื่น มีโอกาศมาไหว้เสริมดวง จากองค์เทพ รอบๆวัดมีที่นั่ง มีต้นไม้ บรรยากาศด... อ่านเพิ่มเติม
เรียกตามภาษาเราคือวัดจีน วัดเล่งเน่ยยี่2 เพื่อนติ๊กพามาทำบุญ วัดดูสะอาดและสวยงามมากๆ... อ่านเพิ่มเติม
***ปีชง 2563 (ปีนักษัตร ปีชวด) ได้แก่
ปีมะเมีย, ปีชวด, ปีเถาะ และปีระกา ความเชื่อทางศาสตร์ของชาวจีน ในการแก้ปีชง สะเดาะเคราะห์ต่อชะตา โดยการไหว้สักการะองค์ไท่ส่วยเอี๊ย(ป๋ออุ่ง) ซึ่งวัดแห่งนี้คือหนึ่งในวัดจีนที่ประชาชนนิยมมาแก้ปีชงและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในช่วงเทศกาลสำคัญตามความเชื่อความศรัทธาที่มีมาแต่โบราณของชาวจีน.
ถาวรวัตถุที่ทางวัดจัดสร้างในรูปแบบสถาปัตยกรรมจีนที่งดงามและยิ่งใหญ่ ทั้งโบสถ์ ประดิษฐานพระประธาน 3 องค์ วิหาร ประดิษฐานพระโพธิสัตว์กวนอิมปางพันเนตรพันกร และรูปเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกหลายจุดภายในบริเวณวัด.
*ที่จอดรถรองรับผู้ที่ได้ทางมาสักการะได้จำนวนมาก.
*มีลิฟต์บริการสำหรับผู้มีปัญหาสุขภาพและผู้สูงอายุ.
ไหว้เทพเจ้าขอพรเสริมสิริมงคล แก้ปีชง วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ฯ (วัดเล่งเน่ยยี่2) บางใหญ่ บางบัวทอง นนทบุรี
สถานที่กว้างขวาง สะอาด มีที่จอดรถ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้คนไปกราบไหว้มากมาย โดยเฉพาะช่วงเทศกาลตรุษจีน ที่ต้องไปทำพิธีแก้ชง
ไปไหว้ขอพรมาในวันตรุษจีน เป็นวัดที่คนไปเยอะอีกวัดหนึ่งลานจอดรถกลางแจ้งฝุ่นเยอะไปหน่อยเป็นวัดที่สวยงามสไตล์ จีนๆ ดูสง่างาม มีเสน่ห์แต่ยังขาดความขลังเมื่อเทียบกับเยาวราช แต่ถ้าศรัทธาวัดไหนก็ได้ครับขอให้เฮงๆครับ
วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2เป็นวัดที่งดงามและเป็นที่เลื่อมใสของบรรดาชาวพุทธ แต่ละวันมีชาวพุทธมาเยี่ยมชมความงดงามไหว้พระขอพรเป็นจำนวนมาก
วัดสวยมากเหมือนอยู่ประเทศจีน ใครชงก็สามารถมาแก้ชงได้ที่นี่นะครับ วัดใหญ่มองเห็นได้ง่ายติดถนนเลยครับ ที่จอดรถเยอะมากครับ