บันทึก
ศรัทธาในพุทธศาสนา

รีวิวเมื่อ 9 เมษายน ค.ศ. 2019
ninenoname
วัดจีนที่สวยงาม

รีวิวเมื่อ 31 มกราคม ค.ศ. 2018
RatchaBee
เมืองนครราชสีมา, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 28 รายการ

รีวิวเมื่อ 9 เมษายน ค.ศ. 2019

สถานที่กว้างขวาง สะอาด มีที่จอดรถ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้คนไปกราบไหว้มากมาย โดยเฉพาะช่วงเทศกาลตรุษจีน ที่ต้องไปทำพิธีแก้ชง

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ ninenoname

วัดนี้ค่อนข้างหายากนิดนึง สำหรับคนเพิ่งเคยไปครั้งแรก แต่มีป้ายบอกทางตลอดทาง วัดค่อนข้างใหญ่มาก และสวยงาม สะอาด มีที่จอดรถเยอะมาก

อยากไหว้ขอพรแบบถูกต้อง ให้ถามเจ้าหน้าที่เพื่อให้คำแนะนำ

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2017
1  ขอบคุณ RatchaBee
รีวิวเมื่อ 3 กรกฎาคม ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่2) อยู่ใกล้กับ ธ.กรุงเทพสาขาบางบัวทอง
รถเมล์ที่ผ่านด้านหน้าวัดเลยมีสายเดียวคือสาย 127 มีทั้งที่เป็นรถธรรมดา และ รถปรับอากาศ
ส่วนสาย 134 จะต้องลงป้ายซอยบ้านกล้วย/รร.พระแม่สกลสงเคราะห์ บอกกระเป๋ารถเมล์ไว้ก่อนเลยว่าถึงป้ายนี้ช่วยบอกด้วยจะไปวัดเล่งเน่ยยี่ พอลงรถแล้วเรียกพี่วินมาส่งได้เลย ถ้าลงรถฝั่งซอยบ้านกล้วย แล้วเรียกวินเลยค่ารถ 40บาท แต่ถ้ายอมเดินข้ามสะพานลอยมาฝั่ง รร.พระแม่ค่าวิน 15 บาท เต็มที่ไม่เกิน 20 ถ้าเดินข้ามสะพานไม่ไหวแท็กซี่เลยเหอะคงประมาณ 45-50บาท
ส่วนรถสองแถวแบบเอารถปิคอัพมาทำสาย 1003 กับ 1024 จะวิ่งเข้าตลาดบางบัวทอง ให้บอกคนขับไว้ว่าลงปากทางเข้าวัดเล่งเน่ยยี่ ซึ่งปากทางเป็นปั๊ม ปตท. ถัดไปเป็น ธ.กรุงเทพ สาขาบางบัวทอง ทางเข้าจะถึงก่อนปั๊ม

วัดนี้ยิ่งใหญ่อลังการนะ ทั้งความกว้างขวาง ความงดงามของสถาปัตยกรรมและพระพุทธรูป วิวด้านหลังวัดมีสวนผัก เขียวๆให้มองเล่นเย็นตาด้วย

จริงๆถ้าอยากไหว้แบบครบๆ ให้ถาม จนท. ที่อยู่ด้านหน้าตรงที่ขายพวงมาลัยดอกไม้ได้เลย หลักๆคือไหว้ที่ด้านหน้าก่อนขึ้นบันได ขึ้นไปแล้วก็จะมีเทพเจ้าต่างๆ ที่ห้องด้านหน้า ไหว้เสร็จเดินทะลุไปด้านหลังจะมีพระพุทธรูปอีก๓แห่ง ให้ไปสักการะ เสร็จแล้วลงมาด้านล่างของอาคารหลังจะมีเจ้าแม่กวนอิม

สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ดูรูปเลย

ปล. สว. ไม่ต้องกังวลนะ มีลิฟท์บริการที่อาคารด้านหลัง มาจากลานจอดรถซึ่งมีที่จอดเหลือเฟือ ให้ถาม จนท.เลยว่าลิฟท์อยู่ไหน อ่อ รถเข็นก็มีให้บริการด้วยนะ เห็นอยู่ เข้าใจว่าฟรี ห้องน้ำก็มีทุกชั้นใกล้ๆลิฟท์นั่นแหละ

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2017
8  ขอบคุณ nigaya
รีวิวเมื่อ 28 พฤษภาคม ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

รีวินที่สบงไปแล้วสบายใจมากคะฉันชอบพาลูกสาวกับหลานๆแม่ไปไว้พระขอพรตลอดที่วัดสะอาดมากคะไปมาแล้วสบายลูกสาวฉันกำลังโตฉันกลัวฉันสอนเขาไม่ดีพอฉันก็เลยพาไปทำบุณเข้าวัดบ่อยๆคะ

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ Excursion712077
รีวิวเมื่อ 13 พฤษภาคม ค.ศ. 2017

วัดนี้ ผมเห็นตั้งแต่ยังเป็น โรงเจ เก่าๆเพราะผมเป็นคนบางบัวทองตั้งแต่เกิด ในขณะที่กำลังสร้างใช้เวลา 12 ปีเห็นจะได้ กว่าจะเป็นรูปเป็นร่างอย่างที่เห็นในปัจจุบัน ผมได้เห็นความเปลี่ยนแปลงเรื่อยๆ และก็ชอบแวะไปดูการก่อสร้างทุกครั้ง และก็แอบปลื้มในฐานะคนบางบัวทอง ที่จะได้มีวัดที่สวยที่สุดในเมืองไทย (วัดจีน) อยู่ที่บางบัวทอง บ้านเกิดเรา วัสดุที่ใช้สร้างวัดนี้ ล้วนแต่เป็นวัสดุชั้นดี ของที่ใช้มีคุณภาพ บางชิ้นนำเข้ามาจากประเทศจีน ช่างฝีมือล้วนเป็นช่างฝีมือชาวจีน ผสมกับ ช่างไทยงานที่ออกมาช่างปราณีตไร้ที่ติ ความยิ่งใหญ่และอลังการ ยังไม่เท่าความละเอียดและ ปราณีตทุกรายละเอียดที่คุณไม่สามารถหาได้ในวัดจีนอื่นๆ เพราะนี่คือวัดจีนที่สวยที่สุดในประเทศไทย ฝีมือช่างระดับโลก

ขอบคุณ Wiwat T