เป็นวัดที่เหมาะแก่การทำบุญ เพราะที่วัดมีการทำบุญหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการทำบุญโลงศพ ถวายสังฆทาน... อ่านเพิ่มเติม
...ตลาดน้ำแห่งนี้คือหนึ่งในการพัฒนาวัดและชุมชนโดยรอบของ หลวงปู่แย้ม ปิยวณฺโณ อดีตเจ้าอาวาสวัดตะเคียน เปิดเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2552.
พื้นที่ตลาดมีทั้งตลาดบกและตลาดน้ำ พืชผัก ผลไม้ สินค้าแปรรูปทางการเกษตรของชาวบ้านในพื้นที่ ตลอดจนขนมไทย ก๋วยเตี๋ยวเรือ และอาหารที่หลายคนคุ้นเคยราคาประหยัด หาทานได้ที่นี่ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
นอกจากเป็นวัดแล้วยังมีตลาดน้ำที่มีของกินเยอะมาก ของกินแนะนำมี เป็ดพะโล้ กะเพาะปลา ก๋วยเตี๋ยว ไส้กรอกอีสานและอื่นๆ
เคยไปตอนวัดหยุดเสาร์อาทิตย์ รถติดเอาเรื่องวัดอยู่ในซอยถนน 2 เลนขับสวนกันที่จอดรถผมได้จอดลานข้างนอกเดินไปวัดอีกประมาณ 50 เมตรอากาศร้อน ที่วัดจะมีให้ทำบุญตามแต่ศรัทธามากมาย มีโบสถ์เก่าต้องเดินเข้าไปข้างใต้ดูอับๆหน่อย มีตลาดของคนพื้นบ้านแถวนั้น ผักสด อาหาร Street food มากมาย
มาทำบุญเสร็จแล้ว ก็ต้องหาอาหารทานให้อิ่มท้องค่ะ มีอาหารเยอะเลยค่ะ คาว หวาน ผลไม้ เครื่องดื่ม เลือกทานไม่ถูกกันเลยค่ะ
เข้าซอยลึก ที่จอดกว้างขวาง คนเยอะ เนื่องจากวัดนี้เป็นสถานที่แก้กรรม นอนโลงศพ อาหารแนะนำ ไส้กรอกอีสาน ข้าวหลาม ก๋วยเตี๋ยวเรือ และหมูสเต๊ะ
ตลาดน้ำอยู่ภายในวัดตะเคียน มีอาหารคาวหวานและผักผลไม้ขายมากพอสมควร มีบริการตั้งโต๊ะให้นั่งรับประทานอาหารด้วย ทำบุญไหว้พระอิ่มบุญแล้วก็หาของกินอิ่มท้องได้เลยแบบ one stop service ถ้าอยากปลดทุกข์ ทางวัดมีห้องสุขาสะอาดไว้ให้บริการมากมาย นับว่ามีข้อดีหลายอย่าง แต่มีข้อเสียอยู่บ้างคือร้านค้าและโต๊ะนั่งบริเวณตลาดด้านในอากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว เพราะค่อนข้างปิดทึบไม่ค่อยมีช่องทางให้ลมพัดผ่าน