ชื่อร้าน #อาลมดีคาเฟ่ แต่คนทานเริ่มอารมณ์เสีย
11 ธ.ค. 59 เวลาประมาณ 15.00 น. ได้เข้ามาใช้บริการคาเฟ่ร้านนี้ พนง.โบกรถแจ้งว่าบริเวณหน้าร้านซึ่งมีที่จอดได้สัก10คันเต็มหมด เราจึงย้ายไปจอดแถวรพ.บางกรวยแล้วเดินมา ไม่ไกลมาก
วันนี้เป็นหยุดคนเลยมาใช้บริการเต็มร้าน เราสองคนโชคดีที่มีโต๊ะวาง 2 ที่พอดีเลย เข้าไปนั่งด้านในห้องแอร์ นั่งไปสักพักก็ยังไม่มีพนง.มารับออเดอร์ แต่ก็พอเข้าใจว่าลูกค้าแน่นร้าน เลยเรียกขอเมนูเอง พนง.ผู้ชายนำเมนูพร้อมกระดาษมาให้เขียนออเดอร์ สั่งไป 3 อย่างคือ น้ำ...บูเล่ (จำชื่อไม่ได้), ขนมปังกระเทียมเบคอนชีส, ฮันนี่โทสต์ ส่วนเลขโต๊ะไม่ได้เขียน เพราะมองจากโต๊ะแล้วไม่เห็นมีเลข แต่ได้แจ้งพนง.ตอนสั่งออเดอร์แล้ว
รอ ร้อ รอ.....จานแรกมาแระ #ขนมปังกระเทียมเบคอนชีส 1 จาน มี 4 ชั้น ขนมปังกร๊อบกรอบ ชีสยืดๆอร่อยดี กินไปติดคอไปไร้วี่แววน้ำ ถามพนง.ไปก็บอกว่า "พอดีว่าคิวเยอะครับ" เคๆรอต่อไป แต่โชคดีที่ตัวเองถือน้ำมาด้วย1แก้ว กินของตัวเองไปก่อนก็ได้ ชิ!!!
สักพักน้ำมาแล้ววุ้ย เอ๊ะ!!!กาแฟนี่หว่า ไม่ได้สั่งนะเออ ทำมาให้ผิดแล้วไง ก็รอต่อไปซิค่ะ หึหึ สอบถามพนง.อีกก็บอกว่ากำลังทำตามคิว เฮ้ยๆในเมื่อทำให้เราผิดก็ควรรีบทำใหม่มาให้ป่าวนะ???...กว่าจะได้น้ำก็รอไปอีกสักพักเลยล่ะค่ะ
นั่งรอเมนูสุดท้ายท้ายสุด นานเหลือเกิ๊น ทำไมโต๊ะข้างๆมาทีหลังได้มา 3 จานล่ะ แต่เป็นอาหารคาว เอาว่ะ...เมนูหวานคงสั่งกันเยอะ ผ่านไปครึ่งชม. สอบถามพนง.อีก บอกไปเช็คให้ กะว่าถ้ายังไม่ทำจะไม่ทานล่ะ แต่ได้คำตอบว่าเสร็จแล้วครับเดี๋ยวมา .... ผ่านไป 5 นาทียังไร้วี่แวว จนต้องถามพนง.อีก คำว่าเสร็จนี่คือยังไง พนง.เดินไปดูให้อีกที มาแล้ววุ้ย #ฮันนี่โทสต์ เอาขนมปังหั่นเป็นสี่เหลี่ยม วางสลับไปมา แล้วโป๊ะไอติมไว้ลูกนึง พร้อมหลอดฉีดยาใส่น้ำผึ้ง
- น้ำผึ้งใสเกิ๊น ปกติทานน้ำผึ้งอยู่ตลอดเลยรู้ว่ามันไม่เหลวขนาดนี้ ราดน้ำผึ้งที่มีอยู่นิดเดียว ยังไม่ลงไปถึงขนมปังด้านล่างเลยค่า
- ตัวขนมปังที่เป็นแท่งด้านนอกกรอบ แต่ส่วนด้านในนุ่มนิดหน่อย อาจเป็นถูกหั่นเป็นแท่งก่อนอบ รวมๆกรอบเกินไป
- อุปกรณ์ที่ให้มามีแค่ส้อมพลาสติก 2 อันสำหรับ 2 คน แล้วจะหั่นขนมปังทานยังไงหว่า??? หากเอาส้อมจิ้มขนมปังออกมา1แท่ง ไอติมที่โป๊ะด้านบน ก็เอียงตกลงมาข้างล่าง เอ้าๆส้อมมั่งมือมั่งไปก็แล้วกัน กินๆไปซะจะได้จบๆกันไป
ถึงเวลาเก็บตัง นั่นไงว่าแระ คิดค่ากาแฟมาด้วย โว้ยซิค่ะรออะไร ทำมาผิดแล้วนังจะมาคิดตังลูกค้าอีก ขอบอกเลยว่าครั้งนี้ครั้งสุดท้ายกับอาลมดีคาเฟ่
ข้อดี : ไอเดียดีในการตกแต่งเมนู
ข้อเสีย :
- พนง.ไร้รอยยิ้ม
- อาหารและเครื่องดื่มมาช้า เช่น โต๊ะข้างๆอาหารคาวมา 3 จานแระ แต่ไม่มีน้ำสักแก้ว เกิดติดคอ/สำลักขึ้นมาจะเอาน้ำที่ไหนทาน จนลูกค้าต้องเรียกพนง.มาบอกว่าคอแห้งแล้ว ตามน้ำให้ด้วย
- อีกโต๊ะตรงข้าม สั่งพวกสเต็ก ก็ไม่เอาซอสมะเขือเทศ&พริกมาให้ จนลูกค้าต้องเดินไปหยิบเอง
- อีกโต๊ะมากัน 3 คน เมนูแรกมาเป็นฮันนี่โทสต์ แต่ให้ซ้อมมา 2 อัน พนง.ดูบ้างป่าวว่าลูกค้ามากี่คน ความใส่ใจนะมีบ้างใหม่