ภูทับเบิก
บันทึก
การเดินทางไปครั้งแรก

ได้เดินทางไปเที่ยวภูทับเบิกครั้งแรก ตื่นเต้นมากคะ ทางขึ้นไปคดไปเลี้ยวมา สนุกมาก เมื่ตอถึงที่พัก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 28 พฤศจิกายน ค.ศ. 2020
soisarin
เมืองปทุมธานี, ไทย
สวยเหมือน

ไปมากี่ครั้งก็ยังสวยเหมือนเดิม. อากาศดีตลอดทั้งวัน ตื่นมาก็เจอทะเลหมอก. ไม่ต้องเดินทางไปไหนเลย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 ตุลาคม ค.ศ. 2020
pojatorn
จังหวัดเลย, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 234 รายการ

รีวิวเมื่อ 23 สิงหาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

หนาวสุดๆหมอกสุดๆน้ำค้างแรงสุดๆ ที่สุดแห่งความสุดครับ กลางคืนหนาวมากน้ำค้างทะลุเต้นท์ ขึ้นไปถึงตอนเย็นอากาศเย็นมากปิดแอร์รถวิ่งบรรยากาศดีมากๆ ไปหาลานเช่าเต้นท์นอน ใช้ห้องน้ำรวม บรรยากาศดีกว่าเช่าห้องพักมาก ได้สัมผัสความหนาวจัดของจริง แต่คราวหน้าจะลองนอนในรถดูครับ น่าจะอุ่นขึ้นอีกนิด ช่วงหยุดยาวคนเยอะนะครับรถติดพอสมควร อย่าลืมไปไหว้พระที่วัดป่าภูทับเบิกนะครับสวยมากวิวก็เห็นทั่วเขาเลย

1  ขอบคุณ WhyVgo
รีวิวเมื่อ 20 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ช่วงวันหยุดคนจะเยอะมากกกจนเสียบรรยากาศ จากกทม มาช่วงศ ส อ ก็ได้ค่ะ
เราว่าช่วงที่เหมาะจะเที่ยวทับเบิกที่สุดคือหน้าฝน ที่พักไม่แพงเท่าหน้าหนาว
ช่วงไหนฝนตกบ่อยๆ วันรุ่งขึ้นจะได้เห็นทะเลหมอกยามเช้าแบบฟินๆ
ส่วนใครอยากเจอกะหล่ำเต็มๆไร่ต้องมาช่วงกค.ก่อนเค้าจะตัดขายค่ะ

2  ขอบคุณ EarnOnaBudget
รีวิวเมื่อ 9 สิงหาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

เป็นช่วงหน้าฝนที่ใครๆนึกว่าไม่น่าเที่ยว แต่จริงๆแล้วเป็นช่วงที่มีหมอกหนา และสวยมาก อากาศเย็น มีฝนตกประปราย แนะนำให้ไปช่วงนี้แล้วจะไม่ผิดหวังค่ะ

3  ขอบคุณ WalainuchP
รีวิวเมื่อ 16 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

ภูทับเบิก เมื่อไปถึงไม่ว่าเวลาใด ยามใด จะพบกับความฉ่ำเย็นของอากาศ หมอกยามเช้า หาดูได้ยากในเมืองไทย ดอกไม้สีสรรหลายหลายแบบลูกกวาด ที่ชาวบ้านต่างคนต่างปลูก และการทำไร่กะหล่ำทุกแปลง เขาทั้งลูกพบแต่กะหล่ำ รถปิ๊กอัพขนกะหล่ำล้นออกมานอกตัวรถ จนกลัวว่าจะคว่ำกลางระหว่างทาง ที่ต้องไต่เขาคดเคี้ยวลงที่ราบ แต่ทุกคันก็ปลอดภัยมาส่งผักกะหล่ำ ที่หล่มสัก และต่อมาที่ตลาดสี่มุมเมือง ผักกะหล่ำที่เราทานกันก็มาที่นี่นี่เอง

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
4  ขอบคุณ ruanglily

ทางขึ้นถ้าขึ้นจากทางหล่มเก่า ทางคดเคี้ยวพอสมควร กว่าจะขึ้นไปถึงด้านบนภู เราสามารถพูดได้เต็มปากว่า เราขับรถทะลุเมฆขึ้นไป พอขึ้นไปด้านบนแล้วหายเหนื่อยเลยค่ะ สวยมากๆ วิวด้านบนจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ถ้าไปช่วงหน้าฝนแบบเรา หมอกกระจยกระจาย ขนาดไปตอน กทม.40 องศา ด้านบนยังเหลือ ไม่ถึง 20 องศาเลยค่ะ

2  ขอบคุณ angkana2554