ภูทับเบิก
บันทึก
การเดินทางไปครั้งแรก

ได้เดินทางไปเที่ยวภูทับเบิกครั้งแรก ตื่นเต้นมากคะ ทางขึ้นไปคดไปเลี้ยวมา สนุกมาก เมื่ตอถึงที่พัก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 28 พฤศจิกายน ค.ศ. 2020
soisarin
เมืองปทุมธานี, ไทย
สวยเหมือน

ไปมากี่ครั้งก็ยังสวยเหมือนเดิม. อากาศดีตลอดทั้งวัน ตื่นมาก็เจอทะเลหมอก. ไม่ต้องเดินทางไปไหนเลย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 ตุลาคม ค.ศ. 2020
pojatorn
จังหวัดเลย, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 234 รายการ

รีวิวเมื่อ 7 มีนาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

เดินทางขึ้นภูทับเบิกวันศุกร์ ช่วงบ่าย 4 โมงเย็น รถไม่เยอะ ทำให้ขับรถขึ้นได้เรื่อยๆไม่น่ากลัวมาก สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ขับรถขึ้นเขาบ่อยๆอย่างผมยังขับขึ้นได้สบาย (jazz) เมื่อถึงจุดหมายเนื่องจากเป็นวันศกร์ทำให้คนไม่เยอะ ร้านค้าบางร้านก็ไม่เปิด ดูๆเหงาๆ ช่วงเย็นขึ้นไปจุดชมวิว วัดอุณหภูมิ ได้บรรยากาศดี อากาศเย็นสบายมากครับ ตกดึกลมแรงหนาวมากๆ ผิดกับช่วงสายๆในตอนเช้า แดดแรงเริ่มร้อน วันที่ไปไม่เห็นทะเลหมอก มีโอกาสคงกลับไปล่าทะเลหมอกอีกครั้งครับ

ขอบคุณ jsky2013
รีวิวเมื่อ 5 มีนาคม ค.ศ. 2016

ถ้ามาแต่เช้าช่วงหน้าหนาวรับรองฟินมากๆ เพราะทะเลหมอกจะลงสวยงามมากๆ มองออกไป 360 องศาจะเห็นแต่ทะเลหมอก ถ้าได้ยืนท้าลมหนาวพร้อมกับดูพระอาทิตย์ขึ้นจะเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ แต่หลังจากพระอาทิย์ขึ้นแล้ว หรือช่วงสายๆ จะไม่ค่อยสวยแล้ว เพราะบ้านพักหลากหลายสีจะถูกกลืนและแทนที่ทะเลหมอกอย่างสิ้นเชิง ดูแล้วจะขัดหูขัดตาและไม่ค่อยเป็นธรรมชาติสักเท่าไหร่

1  ขอบคุณ iamndzk
รีวิวเมื่อ 5 มีนาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

ขับมอเตอไซค์ ไปกลับ ระยะทางร่วมๆ 1200 km
ทริป 3 วัน 2 คืน
ทับเบิก - เขาค้อ
คืนแรกแวะพักที่ทับเบิก
คืนที่สองเขาค้อ

อากาศเย็นสบาย หายใจทั่วปอด

1  ขอบคุณ ทวีพงษ์ พ

เที่ยวได้ทั้งปี หนาวทุกเย็น ช่วงเช้าร้อนไปหน่อย แต่มีวัดแถวๆนั้น ไม่แน่ใจขื่อวัดไร แต่ก็โอเค ดึกๆหนาวมาก กินเหล้าแทบไม่ไหว

ขอบคุณ PhaibunLife
รีวิวเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

กะหล่ำปลีสวยดี ต้นไม้แทบจะหมดไป รีสอร์ทก็งอกเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทำลายบรรยากาศมาก เพราะรีสอร์ทบางทีก็ออกแบบมาไม่กลมกลืนกับธรรมชาติ เรานอนเต็นท์ ที่มีค่าเช่าพื้นที่กางเต็นท์แพง ตอนแรกคิดว่ากางฟรี พอตอนเช้า มีชาวเขาเดินมาเก็บตัง .. พูดถึงผ้าห่มที่ให้เช่า 100 บาท โหดร้ายมาก มันไม่ได้อบอุ่นอะไรเลย แถมแพง เพราะมันก็เก่าแล้ว ใครมาควรนำแผ่นรองนอนกับถุงนอนมานอน จะดีสุด เรามาเที่ยวแบบความพร้อมในการรับความหนาวต่ำ เลยไม่ค่อยสนุก มันทรมาน สั่นๆ ทั่งคืน ... ห้องน้ำ ไม่ค่อยสะอาด แถมกระเป๋าตังหาย 10,000 กว่าบาท ชอกช้ำระกำทรวง T.T

ขอบคุณ NeungNoyTH