แวะทานข้าวเห็นมีร้านขายของข้างๆทางเยอะ... อ่านเพิ่มเติม
เที่ยวที่นี่มาตั้งแต่เด็กๆ จำได้ว่าชอบลงไปเล่นน้ำเลย พอโตขึ้นขอมองน้ำตกสวยๆ ก็พอ มาช่วงน้ำเยอะพอดี เลยได้ภาพสวยๆ กลับบ้าน บรรยากาศข้างในดีมาก อากาศเย็นๆ นักท่องเที่ยวไม่ค่อยเยอะมาก เหมาะแก่การพักผ่อน
ไปตอนกลางเดือนกรกฏา น้ำน้อย และ ขุ่นมาก ไม่ค่อยสวย ผิดหวังเล็กน้อย อาจเป็นเพราะปีนี้ค่อนข้างแล้ง น้ำเลยน้อยกว่าปกติ
น้ำตกแก่งโสภา จะอยู่ไม่ไกลจากน่ำตก สกุโณทยานนัก โดยจะอยู่ติดริมถนน โดยสามารถจอดรถไว้อีก 1 ฝั่ง และเดินลงไปเล่นน้ำอีก 1 ฝั่งได้ มีร้านอาหาร และรีสอร์ท ไว้รองรับนักท่องเที่ยวด้วยค่ะ
1. น้ำตกน้อยมาก แทบไม่มีน้ำตกเลย และน้ำขุ่นเป็นสีแดง
2. ทางเดินจากลานจอดรถ ป้ายบอกทางลงไปน้ำตกไม่ชัดเจน
3. ผลไม้ป่าที่แห้งคากิ่งบนต้น ร่วงใส่ศรีษะ ทางอุทยานฯ ไม่มีป้ายเตือน อันตรายมาก
4.แอบผิดหวัง เล็กน้อย เพราะตั้งใจจะหบลร้อนไปเล่นน้ำตก
ถ้าแนะนำให้ไปช่วง สิงหาคม และ กันยายน น้ำตกจะมีปริมาณมาก สวยงาม และใหญ่กว่านี้ และน้ำตกค่อนข้างไหลเชี่ยว นักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของ เจ้าหน้าที่ฯ ครับ
เป็นน้ำตกที่สวยดีครับ ใหญ่มากหน้าผาหินเห็นเป็นชั้นๆเหมือนคนทำเลย ตอนนี้ห้ามลงเล่นครับน้ำแรง เสียค่าเข้าแล้วต้องขับรถเข้าไปอีกไกลพอควร