วัดเป็นสถานที่ที่สงบเงียบเหมาะกับการปฏิบัติธรรมเป็นอย่างมาก เนื่องจากพื้นที่ทางด้านหลังติดกับ... อ่านเพิ่มเติม
สวยงามมากมายรายล้อมด้วยธรรมชาติ อิ่มบุญสุขกายสบายใจ ไม่ไกลจาก กทม... อ่านเพิ่มเติม
แวะมาไหว้พระ วัดนี้อยู่ใกล้กรุงเทพ มาทางนครนายกเลยตลาด เจอไฟแสงให้เลี้ยวขวา สักสิบนาที ทางเข้าวัดจะอยู่ทาวขวามือ
เงียบ สงบ ร่มรื่น เหมาะกับการมาศึกษาธรรมมะปฏิบัติธรรม มีการสร้างพระนอนแต่ยังไม่แล้วเสร็จหากใครได้แวะเข้าไปสามารถร่วมบุญกับทางวัดได้ด้วย การเดินทางสะดวก 🙏🏻🙏🏻
วัดแห่งนี้อยู่ในอำเภอแก่งคอย จ.สระบุรี ไม่ไกลจากเมืองสระบุรี หรือจะเดินทางมาจากกรุงเทพฯ หรือนครราชสีมาก็สามารถมาเที่ยวแบบไปกลับภายในวันเดียวได้
จุดเด่นก็เห็นจะเป็นเจดีย์สีทอง 500 ยอดบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ
นมัสการพระบรมสารีริกธาตุเสร็จแล้วก็ขับรถขึ้นไปนมัสการพระพุทธรูปองค์ดำ และพระนอนขนาดใหญ่ที่กำลังก่อสร้างอยู่
วัดนี้จะมีเจดีย์สีทององค์เล็กๆ เยอะมาก สร้างรอบๆ เจดีย์องค์ใหญ่ อยู่ไม่ไดบจากตลาดบ้านนา เลยตลาดมาเลี้ยวขวาสัก 20 นาที วัดเข้าซอยด้านขวามือ มีป้ายบอก
เราเคยมาทำบุญครั้งหนึ่ง
ช่วงที่มีการถวายผ้าพระกฐิน มีเลี้ยงข้าวอาหารฟรี แต่ถ้าวันปกติธรรมดา สามารถมาไหว้พระ ถ่ายรูป ทำบุญได้ และมีการปฏิบัติธรรมด้วยค่ะ รายละเอียดเพิ่มเติม ใครสนใจ ติดต่อทางวัดได้โดยตรงเลยนะค่ะ
ส่วนการมาที่นี่ คิดว่าเปิด GPS มาแล้วกันค่ะ เพราะสถานที่ไม่ได้อยู่ถนนสายหลัก ค่ะ ^^
พระมหาเจดีย์ 500 ยอด เป็นสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นที่สุดภายในวัด ด้านหลังติดกับภูเขา มีการก่อสร้างพระนอนองค์ใหญ่ มีจอดรถกว้างขวาง