ตลาดสามชุกร้อยปี มีผลไม้ กาแฟโบราณและของขายเยอะมากๆ... อ่านเพิ่มเติม
ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ที่สำคัญอันดับต้น ๆ อีกที่หนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรี คือ "ตลาดสามชุก... อ่านเพิ่มเติม
พักผ่อนกายาให้เวลาเดินช้าลง ชีวิตเรียบง่ายแสนสะบาย ย้อนวันวานกลับไปดูวิถีชีวิตผู้คน ที่สามชุกตลาดร้อย หนึ่งในตลาดมีชีวิตที่ฝังชีวิตผู้คนไว้กับการดำรงชีวิตในย่านตลาด
ร้านอาหารเยอะมาก ร้านขนมก็เยอะ ไปที่นี่ได้กินแทบทุกอย่าง
ตลาดและการจัดระเบียบดี ไม่วึ่นวาย
ที่จอดรถน้อยเกินไปนิด
เป็นตลาดโบราณที่ใหญ่มีหลายซอย ของขายมากหลายชนิด ขึ้นชื่อคือลูกชิ้นยักษ์ ขนมหวานไทย ทองม้วนโบราณและกระท้อนลอยแก้วอร่อยมากค่ะ
ของกินเยอะมากค่ะ เช่น ข้าวห่อใบบัว เป็โอบน้ำผึ้ง แสนอร่อย พร้อมขนมไทยโบราณมากมาย พร้อมบรรยากาศย้อนยุค ของเล่นย้อนยุค หาดูยากในปัจจุบัน บรรยากาศริมน้ำแสนสวย
ชุมชนนี้เป็นชุมชนต้นแบบในการบริหารจัดการอีกทั้งชาวชุมชนนั้นมีความสามัคคีเป็นย่างยิ่งตลาดสามชุกนั้นเป็นตลาดเก่าโบราณแต่ทรงคุณค่าและเต็มไปด้วยเสน่ห์เนื่องจากมีของขายอย่างมากมายและที่ขึ้นชื่อของที่นี่คือข้าวห่อใบบัวและขนมทองม้วน
สำหรับท่านที่เดินทางไปที่นี่ไม่ต้องหวังว่าจะเจอร้านสะดวกซื้อเพราะบอกได้เลยว่าไม่มี
ชุมชนนี้เป็น1ในชุมชนต้นแบบเนื่องจากว่าเอาชนะร้าน7-11ได้ ทำให้ชุมชนนี้ไม่มีร้าน7-11ตั้งอยู่
ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวตลาดสามชุก เมื่อปลายปี56 มีของกินขายเยอะมาก รวมทั้งสินค้า OTOP อาหารของกินแบบโบราณที่หาดูได้ยาก ไปสายของอาจหมดแล้ว มีที่จอดรถฟรีแต่มักจะเต็ม ต้องไปจอดที่เสียตังค์ เปิดทุกวัน 8.00-17.00น. ลองไปเที่ยวดูครับ