เป็นวัดที่สงบ พื้นที่กว้างขวาง มีสวนเปรตและพุทธสถาน เดินเที่ยวชมได้เพลินๆ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่มีพื้นที่กว้างขวางมาก มีประติมากรรมที่สื่อถึงเรื่องความดี ความชั่ว ของมนุษย... อ่านเพิ่มเติม
พูดถึงสุพรรณบุรี ....ต้องนึกถึงวัดไผ่โรงวัว สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่วัดต้องไปนมัสการหลวงพ่อขอม โบสถ์ร้อยยอด ฆ้องใหญ่ที่สุดในโลก และที่สำคัญ เมืองสวรรค์และเมืองนรกภูมิ (ที่แอบสงสัยนิดหน่อยว่าทำไหม...คนถึงไปเดินแต่เมืองนรก ซึ่งรวมถึงเจ้าของกระทู้ด้วย 555) ถ้าเราเข้าไปนมัสการหลวงพ่อขอมแล้วออกมาเดินเล่นชมนกชมไม้ อากาศช่วงเช้าลมเย็นเอื่อยๆ ตกบ่ายขอแนะนำว่าพกหมวกพกแว่นไปได้เลย อากาศค่อนข้างร้อน เดินเลยออกไปจากโบสถ์ร้อยยอดมีตลาดขายของพวกอาหาร ขนม ปลาตากแห้ง มาถึงแล้วอย่าลืมซื้อบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อนไปชิมนะคะ มีหลากเจ้าและหลายสีให้เลือก เกือบลืมที่แนะนำค่ะ หลังศาลเจ้าใกล้กับที่นมัสการหลวงพ่อขอมมีให้อาหารเต่าด้วย แวะไปให้อาหารเค้าหน่อยก็ดีค่ะเพราะไม่ค่อยมีรู้จัก
มาไหว้ หลวงพ่อขอม ที่วัดไผ่โรงวัว แล้ว แวะซื้อของฝากมากมาย ดีครับ ได้บุญแล้วได้ของฝากกับไปฝากเพื่อนๆ ใครยังไม่เคยมา ลองแวะมาเที่ยวดูครับ
สถานที่สำหรับเรียนรู้เรื่องบาปบุญคุณโทษได้เป็นอย่างดี มีทั้งนรก และสวรรค์ ให้เราได้รับรู้ถึงผลของการทำบุญ และการทำบาปต่างๆ
มาตามรอยคุณย่า สมัยก่อนนั่งเรือมาวัด
แต่เดี๋ยวนี้ วัดใหญ่ กลายเป็นพุทธพาณิชย์ไปซะหมดหละ เรียกใหทำบุญอย่างเดียว
ไปงานบวชน้องที่แผนกที่สุพรรณบุรี ขากลับก็ต้องแวะที่วัดนี้กันซะหน่อย วัดไผ่โรงวัวหรือวัโพธารามเป็นวัดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสุพรรณบุรี มีพระองค์ใหญ่เด่นสง่ามากๆ มีการแสดงถึงนรกภูมิด้วย ทำได้น่ากลัวมากๆ แต่บรรยากาศโดยรอบก็สวยดี
ตอนนี้เปลี่ยนแปลงไปเยอะมีตลาดนัดเพิ่มเข้ามาของกินของขาย.ห้องน้ำก็สะอาดสะดวกสบาย..ไม่ใช่ที่ไหว้พระอย่างเดียวแล้วตอนนี้กลายเป็นที่พักผ่อนของใครหลายๆคน