วัดท่าซุง อุทัยธานี” หรือ “วัดจันทาราม... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดชื่อดังของอุทัยธานี วัดใหญ่มากเลยครับ คือเป็นวัดสองข้างทางถนน จะไปอุโบสถ ไปวิหาร ไปเช่าพระ... อ่านเพิ่มเติม
เดินทางโดยเอารถข้ามฝากมาโดยเรือ เสียค่าข้ามประมาณ40บาทได้ เพื่อประหยัดเวลา มาถึงที่วัดท่าซุง คนเยอะมาก ภายในตกเเต่งสวยมาก โคมไฟดูอลังการมาก ของขายของฝากก็มีขายเยอะ
วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี เป็นวัดที่มีความวิจิตรงดงาม ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำสะแกกรัง มีอุโบสถแก้ว ที่ประดับด้วยกระจก และปราสาททองคำที่งดงามวิจิตรการตา
จุดเด่นวิหารแก้ว ภายในประดับด้วยกระจกทำให้เกิดแสงระยิบระยับ เป็นที่เก็บร่างหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ที่คนเคารพนับถือ เป็นไฮไลท์ของจังหวัดอุทัยธานี สถานที่สะอาด ช่วง 12.00-14.00 จะปิด
เป็นพระอุโบสถที่สวยงามมาก ประกอบด้วยกระจก และโคมไฟคริสตอล รอบด้าน เป็นที่ประดิษฐานของพระศพของหลวงพ่อฤษีลิงดำ
เมื่อเข้าไปภายใน ให้ความรู้สึกเหมือนไปห้องกระจก ในพระราชวังแวร์ซายส์ในฝรั่งเศส น่าไปค่ะ
สถานที่ภายในวัดมีความสวยงามของสถานที่ ที่สำคัญโบสถ์แก้ว ที่สวยงามตระการตา มีกิจกรรมหลายอย่าง สักการะหลวงพ่อฤาษีลิงค์ดำ ปลาจำนวนมากมาย จะตะลึงกับความงามของโบสถ์ ที่สวยงามจนยากจะบรรยายได้ ต้องชมด้วยตา
วิหารแก้ว เส้นสายสวยงาม สงบ
วิจิตยิ่ง ควรค่าแก่การปฎิบัติบูชาให้แด่
พระพุทธชินราช หลวงพ่อฤาษีลิงดำ
ในชีวิตควรไปสักครั้งหนึ่ง