วัดท่าซุง อุทัยธานี” หรือ “วัดจันทาราม... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดชื่อดังของอุทัยธานี วัดใหญ่มากเลยครับ คือเป็นวัดสองข้างทางถนน จะไปอุโบสถ ไปวิหาร ไปเช่าพระ... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่นี้เหมาะแก่การมาพักผ่อนใจ พักผ่อนกาย ไปกับการไหว้พระ เจริญสมาธิ ภาวนา
ได้กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญหลายแห่ง ทั้งตลอด 2 ฝั่งวัด
สามารถเลี้ยงปลา ให้อาหารปลาได้
เดินทางโดยเอารถข้ามฝากมาโดยเรือ เสียค่าข้ามประมาณ40บาทได้ เพื่อประหยัดเวลา มาถึงที่วัดท่าซุง คนเยอะมาก ภายในตกเเต่งสวยมาก โคมไฟดูอลังการมาก ของขายของฝากก็มีขายเยอะ
วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี เป็นวัดที่มีความวิจิตรงดงาม ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำสะแกกรัง มีอุโบสถแก้ว ที่ประดับด้วยกระจก และปราสาททองคำที่งดงามวิจิตรการตา
จุดเด่นวิหารแก้ว ภายในประดับด้วยกระจกทำให้เกิดแสงระยิบระยับ เป็นที่เก็บร่างหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ที่คนเคารพนับถือ เป็นไฮไลท์ของจังหวัดอุทัยธานี สถานที่สะอาด ช่วง 12.00-14.00 จะปิด
เป็นพระอุโบสถที่สวยงามมาก ประกอบด้วยกระจก และโคมไฟคริสตอล รอบด้าน เป็นที่ประดิษฐานของพระศพของหลวงพ่อฤษีลิงดำ
เมื่อเข้าไปภายใน ให้ความรู้สึกเหมือนไปห้องกระจก ในพระราชวังแวร์ซายส์ในฝรั่งเศส น่าไปค่ะ
สถานที่ภายในวัดมีความสวยงามของสถานที่ ที่สำคัญโบสถ์แก้ว ที่สวยงามตระการตา มีกิจกรรมหลายอย่าง สักการะหลวงพ่อฤาษีลิงค์ดำ ปลาจำนวนมากมาย จะตะลึงกับความงามของโบสถ์ ที่สวยงามจนยากจะบรรยายได้ ต้องชมด้วยตา