เป็นวัดชื่อดังของอุทัยธานี วัดใหญ่มากเลยครับ คือเป็นวัดสองข้างทางถนน จะไปอุโบสถ ไปวิหาร ไปเช่าพระ... อ่านเพิ่มเติม
คนส่วนใหญ่จะเรียกวัดแห่งนี้ว่า วัดท่าซุง ส่วนชื่อที่เป็นทางการของวัดคือวัดจันทาราม... อ่านเพิ่มเติม
วัดใหญ่มาก มีหลายจุด หลายตึก
ให้ศึกษาและท่องเที่ยว
วัดยังคงความขลัง และสงบเรียบร้อย
มีเวลาเปิดปิดที่ชัดเจน
ก่อนจะมาควรเช็คให้แน่ใจ
เพื่อไม่ให้เสียเวลา
แต่ละตึกอยู่ห่างกัน ไม่ห่างมากแต่ถ้าเดินก็ประมาณ 10 นาที
เผื่อเวลาในการท่องเที่ยว
สักประมาณ 2 ชม
ถ้าจะเที่ยวให้ครบทุกจุด
ให้อาหารปลาที่แพปลา พร้อมกับไหว้พระในโบสถ์แก้วสวยที่สุด ตอนนี้มีโบสถ์ทองคำอีกที่ มาภาคเหนือต้องแวะให้ได้ ที่นี่คือที่สุดจริงๆครับ
เรียกกันว่า "วัดท่าซุง" อยู่จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งอาจจะเดินทางไกลสักหน่อย แต่ที่นี่เป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัดอุทัยธานี โดยมีหลวงพ่อฤาษีลิงดำที่เป็นศรัทธาของชาวพุทธ อีกทั้งยังมีจุดเด่นอยู่ศาลามณฑปแก้วที่สร้างขึ้นมาใหม่ งดงามตระการตา เพราะประดับไปด้วยแก้วมากมาย หากใครที่ผ่านไปจังหวัดอุทัยธานี ก็สามารถแวะไปไหว้สิ่งศักดิ์ และชมความงดงามกันได้
สวยมากมีเนื้อที่ๆใหญ่ถ้าไม่ได้เอารถประจำตัวไปสามารถเช่ารถให้รถพาไปดูรอบวัดและภายในวัดได้ ใครที่ไปแล้วผมรับรองว่าจะประทับใจสุดๆ
จากศรัทธาของลูกหลานหลวงพ่อพระราชพรหมยาน (ฤาษีลิงดำ) ได้ถ่ายทอดปรากฏเป็นถาวรวัตถุให้พุทธศาสนิกชนได้มาทำบุญ ปฏิบัติธรรม
จิ นตนาการมาจากความนึกคิด ที่มนุษย์สร้างมโนภาพเอาไว้ว่า อยากจะนำกระจกมาประติดประต่อกันเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่เรียกว่าห้อง บวกกับพู่ระหงษ์ ที่เรียวรายห้อยลงมาเป็นสาย ก็เกิดเป็นภาพสะท้อนของกระจก ที่แปล่งประกายความงดงาม เหมือนเมืองเนรมิตร
ยิ่งมีองค์พระพุทธชินราช ประดิษฐ์สถานเป็นองค์ประธาน เปล่งประกายงดงาม วิจิตรตระการใจ เด่นเป็นสง่า สร้างศรัทธา สักการะเลื่อมใส กราบไหว้บูชายิ่งนัก
มีโอกาสมาเยือน สักการะ พระพุทธชินราช วัดท่าซุง ได้ที่จังหวัดอุทัยธานี