เป็นสวนผลไม้ขนาดใหญ่ ภายในมีทั้งร้านอาหาร ที่พัก ร้านกาแฟ นอกจากนี้ยังมีบุฟเฟต์ปลไม้ด้วย อาหารอร่อย... อ่านเพิ่มเติม
ตั้งใจมากินบุฟเฟ่ต์ทุเรียน เลยมานอนรถบ้านที่นี่ด้วยเลย ปีนี้ราคาผู้ใหญ่ 850... อ่านเพิ่มเติม
อาหารเช้า : ดีมากมีให้กินเยอะ เเต่ต้องเลือกตัวเมน ว่าจะทานอะไร ส่วนตัวชอบผลไม้ เพราะสดอร่อยมาก
มีเเพนเค้ก ขนมปังต่างๆให้เลือกทานด้วย เเต่มีพวกเค้กอีกยิ่งดีใหญ่
เเม่บ้าน : มีบริการตามจุดต่างๆ สะดวกดี เเต่ตอนเราไปบริการช้า เดินไปหาที่เต้นก็ยังไม่สนใจ มัวเเต่คุยกัน เลยต้องโทรเข้าสำนักงาน แปปเดียวเท้านั้นมาอย่างไว เราสั่งอาหารกับที่สวนละไม ราคาไม่ได้เเพงมาก รถชาติปานกลางทานได้
ที่พัก : วิวดี สวยงาม มีรถบ้านเยอะ นำรถเข้าไปจอดบริเวณที่พักได้ เเต่เลนมีเลนเดียว เพราะฉะนั้นต้องระวัง เวลามีรถสวน หรือไปช่วงส.อา. น่าจะวุ่นวาย
ตอนเช้ามีตักบาตรด้วย ต้องเเจ้งพนักงานว่าจะเอากี่ชุด ราคาชุดละ 50-60 ไม่เเน่ใจ ในรถบ้านมีแอร์ ไมโคเวฟ ห้องน้ำเล็ก ไม่ได้ใหญ่เวอร์วัง ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น บาร์บีคิวมีเตาฟรี ต้องซื้อถ่านกับที่พัก ส่วนบาร์บีคิวมีเป็นเซ็ท 600-800 บาท หรือจะนำอาหารมาทำเองก้ได้ มีเครื่องใช้ให้พร้อม จาน ชาม ช้อน ส้อม มีด เขียง มีครบ เเละมีที่ล้างจานให้ด้วย ถังขยะพร้อม ถือว่าครบครัน ในเรื่องเครื่องครัว
อื่นๆ : ทีรถจักรยานให้ปั่นฟรี ถ้าบริเวณรถบ้านไม่มีให้ไปตามเเม่บ้าน ส่วนรถกอล์ฟวันละ1000บาทมั้ง ขับรถเนินลำบากมากกก ไม่ค่อยมีเเรง
วันที่ไปเป็นวันพุธคนเยอะมากๆ ขนาดวันธรรมดาคนก็เยอะ เช็คอินบ่ายสามตรงเท่านั้น ต่อให้มาก่อนเวลาเค้าก็ไม่ให้เช็คอินก่อน ซึ่งเราว่าดีเเล้ว
บุฟเฟต์ทำเป็นโซนแบ่งเป็น2โซน โซนทุเรียนอยู่โซน2 แนะนำว่าคนที่ตั้งใจไปทานทุเรียนให้นั่งรถของสวนไปลงโซน2เลย ไม่ต้องลงแวะโซน1 จนท.จะชอบพูดให้ลงก่อนแต่สามารถนั่งเลยไปโซน2ได้
ส ว น ล ะ ไ ม จ.ระยอง
บรรยากาศดีมาก โชคดีที่ฝนไม่ตก อากาศก็ดี
เสมือนอยู่ท่ามกลางหุบเขา ที่อุดมสมบูรณ์
ซึ่ง จริงๆนั้น อยู่ไม่ได้ไกลจากกรุงเทพฯเลย
ขับรถแค่เพียง 2 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้ว ...
สนนราคา ที่ คืนละ 1500฿ เท่านั้น (โทรจองล่วงหน้า)
พร้อมอาหารเช้า มีรถจักรยานให้ยืมด้วย
ในรถ
จะมีห้องน้ำ
ที่นอน นอนได้เต็มที่ 4คน
ไดร์เป่าผม
ตู้เย็น
ไมโครเวฟ
ไฟฉาย
กาต้มน้ำร้อน
มุมแต่งหน้า (กระจก และมีที่วางของแต่งหน้า)
ผ้าเช็ดตัว แชมพู ครีมอาบน้ำ กระดาษชำระ
แอร์ (เครืองปรับอากาศ)
ช่องระบายอากาศแบบไฟฟ้า ดูดอากาศ ถ่ายเทออกไป
สำหรับอาหารเย็น ที่พักมีบริการอยู่จำนวนหนึ่ง
มีรายการอาหารให้เราเลือกสั่งได้ (จ่ายต่างหาก)
ราคากลางๆ ไม่แพง เราสั่งแกงจืดเต้าหู้ กับยำวุ้นเส้นมาทาน #ได้เยอะมาก
ส่วนพวก ของปิ้งย่าง สามารถเตรียมมาทำเองได้
โดยที่พัก จะมีพวก จาน ถ้วย และอุปกรณ์ต่างๆให้ยืม
รวมทั้งพวกเตาย่าง
แนะนำ ให้เตรียม ยากันยุงติดมาด้วยนะคะ <3 ส ว น ล ะ ไ ม จ.ระยอง
ในรถ
จะมีห้องน้ำ
ที่นอน นอนได้เต็มที่ 4คน
ไดร์เป่าผม
ตู้เย็น
ไมโครเวฟ
ไฟฉาย
กาต้มน้ำร้อน
แอร์ (เครืองปรับอากาศ)
รวมทั้งพวกเตาย่าง
เห็นคนรีวิวมาเยอะมาก จึวต้องมาพักบ้างจนชอบจริงๆ ห้อมล้อมด้วนต้นไม้ ภูเขา ลำธาร สุดยอดของการพักผ่อนจริงๆคะ
สิ่งที่ประทับใจ
- ได้ประสบการณ์ใหม่จากการนอนบนรถบ้าน
- ความสะดวกสบายในที่พักแบบรถบ้านมีครบ
- พนักงานเอาใจใส่ดี
- เปิดกว้างที่อนุญาตให้สัตว์เลี้ยงเข้าพักได้
สิ่งที่ควรปรับปรุง
- ห้องพักบางห้องไม่มีน้ำอุ่น แต่ที่พักไม่ได้แจ้งให้ทราบก่อน
- ที่พักเน้นให้ทำกิจกรรม Outdoor โดยจุดเด่นหนึ่งคือการปิ้งย่าง บาร์บีคิว แต่บริเวณหน้าห้องพักมีแมลงวัน และแมลงชนิดอื่นๆ เยอะมาก ปิ้งไปแมลงก็ลงในอาหาร และแมลงเป็นแมลงที่กัดด้วย
- ร้านสเต็ก และอาหารเช้า มีให้เลือกเยอะหลากหลาย แต่ไม่อร่อย ลองสังเกตจากหลายๆ โต๊ะที่ตักอาหารมาเยอะ แต่กินกันไม่หมด
- เสียงค่อนข้างวุ่นวายในช่วงเย็นๆ ที่มีการขนส่งอาหาร เพราะมีรถขนส่งอาหารทั้งรถราง และมอเตอร์ไซด์วิ่งไปมาตลอด
ไปเที่ยวมาวันอาทิตย์ ช่วงบ่าย ตั้งใจไปมาก ไม่แวะสวนไหนเลย ดูในรูปดีมาก อยากกินทุเรียนมากกก แต่พอไปถึงบอกทุเรียนหมด มังคุดไม่มี....ลดราคาให้...คืิอ...อะไร...เข้าไปถึงยิ่งช้ำใจ มีทุเรียนให้เฉพาะgroup tour...คือ...ที่จุดขายผลไม้มีขาย แต่ไม่มีให้ลูกค้า...คือ...หลอกให้เข้ามาก่อนเหรอ พื้น กับโต๊ะก็สกปรก ไม่มีใครกวาด หรือเช็ดโต๊ะ ห้องน้ำก็ไม่สะอาด ถ้าไม่พร้อมก็อย่าเปิดเลยค่ะ ใน facebook ก็มีแต่ comment ดีๆ อันไหนไม่ดีก็ลบหมด เชื่อไม่ได้จริงๆ ใครจะไปcheckก่อนนะ