ไฮไลท์ของการเที่ยวดอยตุง ทริปนี้ คือการเก็บภาพความประทับใจกับทุ่งดอกไม้เมืองหนาว สีสันสดใส สวยงาม... อ่านเพิ่มเติม
สวนสวยกว้างใหญ่ ไม้ดอก ไม่้ประดับมากมาย แม้จะไม่ได้ไปหน้าหนาวก็สวยงามจับใจ ได้รับการดูแลรักษาอย่างดี
ในช่วงเทศกาลสิ้นปีครับถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดีถ้าไปกับครอบครัวจะมีความสุขแนะนำให้ไปกันหลายหลายคนครับพอดอกไม้สวยมาก
ใครที่มาดอยตุง ต้องไม่พลาดเยี่ยมชมสวนแม่ฟ้าหลวง และระลึกถึงสมเด็จย่าผู้ริเริ่มสร้างสวนสวยสไตล์ยุโรปแห่งนี้ เป็นจุดที่ถ่ายรูปสวยงามท่ามกลางดอกไม้หลากสี ตอนนี้จะมีกิจกรร มที่น่าสนใจคือมี ซิปไลน์ ในสวนด้วย
เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยดอกไม้สีสรรค์ต่างๆนานาหลายชนิดให้ได้เลือกถ่ายรูปตามความชอบ มีร้านกาแฟให้นั่งทานพักผ่อนหย่อนใจ แต่ถ้ามีผู้ใหญ่คิดว่าไม่ค่อยสะดวกในเรื่องทางเพราะต้องเดินขดเคี้ยวพอสมควร แต่ก็ถือว่าออกกำลังเพราะอากาศ ถ้าแดดไม่แรงมากก็สดชื่นดีครับ
ในส่วนของสวนแม้ฟ้าหลวงมีดอกไม้อยู่หลายสายพันธ์ มีทั้งพืชใบและพืชดอก จัดไว้หลาย ๆ สี ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยดี เราว่าควรมาในหน้าหนาวนะ อากาศจะดีมากเลย หน้าร้อนก็จะร้อนแบบอบอ้าวเลย ทางเข้าชมสวนเราว่าเป็นบันไดเดินลง อาจจะลำบากหน่อยสำหรับรถเข็นแต่มีช่องทางอื่นรึป่าวเราไม่แน่ใจนะ ลองติดต่อเจ้าหน้าที่ขายตัวที่เคานเตอร์ด้านหน้าได้เลย
บรรยากาศดีมาก ร่มรื่นด้วยดอกไม้นานาพรรณ ไปช่วงเดือนนี้ ถึงไม่ใช่หน้าหนาวแต่ก็ร่มรื่นสบายตากับสวนดอกไม้ มีความสุขมาก มีโอกาสจะแวะมาเที่ยวช่วงหน้าหนาว คงจะได้บรรยากาศอีกแบบแน่นอนเลย