อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า อำเภอเทิง... อ่านเพิ่มเติม
ตั้งอยุ่ที่ อเทิง จ เชียงราย เป็น1ในยอดดอยสูงในเขตเทือกเขาดอยผาหม่น... อ่านเพิ่มเติม
จุดชมวิวภูเขาที่สวยงาม หากท่านกำลังมองหา View point
ที่สามารถเป็นอีกหนึ่งจุดที่ท่านจะไปสัมผัสทะเลหมอกและอากาศหนาวเย็นได้ แนะนำให้ไปถึงตอนเช้าๆ เพื่อจะได้ถ่ายรูปสะดวก
เดินทางขึ้นภูชี้ฟ้า ถึงจะหน้าฝนก็หมอกมาเต็มครับ สวยงาม สดชื่น พวกเราไปเช้ากันไปหน่อย หมอกหนาจนแทบไม่เห็นอะไร ระยะทางการเดิน 760 เมตร เหนื่อยหน่อยแต่คุ้มค่านะครับ
ยอดภูชี้ฟ้า ที่เที่ยวประทับใจ สวยทุกฤดูกาล เคยไปเที่ยวตอนเย็นๆพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน บรยากาศดีมากๆ คนไม่เยอะด้วย
ภูชี้ฟ้า เป็นจุดที่นิยมดูทะเลหมอกอีกแห่งของประเทศไทยอันดับต้นๆ ด้วยความสวยงามทำให้ผู้คนหลั่งไหลกันเดินทางไปเยี่ยมเยียนสถานที่แห่งนี้ตลอดไม่ว่าจะฤดูใดๆ
เป็นอีกหนึ่งภูหรือยอดเขาที่คสรแก่การไปเยี่ยมชม เสียดายไปตอนปลายหนาวเลยไม่ได้สมัผัสทะเลหมอก ถ้ามีโอกาสจะกลับไปอีกครั้ง
ที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่เราประทับใจมากๆ เราต้องไปถึงทางขึ้นประมาณตีห้า แล้วเดินขึ้นไปบนยอดภูชี้ฟ้า ซึ่งทางขึ้นค่อนข้างชันเล็กน้อย แค่พอได้เหงื่อ แต่พอถึงยอดภูความเหนื่อยก้อจะหายไปหมดสิ้นเพราะความสวยงามของวิวภูเขา และทะเลหมอกที่งดงามทำให้รู้สึกสดชื่น ขึ้นมาทันที
พอขึ้นมาถึงยอดภูแล้วเราก้อจะมาเลือกมุมที่จะรอชมพระอาทิตย์ขึ้น ซึ่งจะเป็นอีกไฮไลท์หนึ่ง ของภูชี้ฟ้า ทุกคนจะเฝ้าดูแสงสีทองที่ค่อยๆ โผล่ขึ้นมาจากทิวเขา พอพระอาทิตย์โผล่ขึ้นมาเต็มดวงทุกคนจะโห่ร้อง และตบมือ ต้อนรับวันใหม่กันอย่างกึกก้อง เป็นความรู้สึกที่ดีจริงๆเลยค่ะ อยากให้เพื่อนๆ ได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยือนที่แห่งนี้สักครั้งนะคะ