วนอุทยานภูชี้ฟ้า
ภูชี้ฟ้า

อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า อำเภอเทิง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 เมษายน ค.ศ. 2022
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย
ชมทะเลหมอก

รีวิวเมื่อ 27 มีนาคม ค.ศ. 2019
Kraiei
อ่านรีวิว ทั้งหมด 306 รายการ

ชมทะเลหมอกยามเช้า พระอาทิตย์ขึ้น มีเต้นท์ให้เช่า เหมาะแก่การมีถ่ายรูป ดูดดื่มธรรมชาติ สัมผัสบรรยากาศหนาว

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Kraiei
รีวิวเมื่อ 10 ธันวาคม ค.ศ. 2018

ภูชี้ฟ้าตั้งอยู่ในอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย นอกจากจะเส้นอำเภอเทิงซึ่งเป็นเส้นทางชันแล้ว ยังสามารถวิ่งจากเส้นอำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา ซึ่งเส้นทางไม่ค่อยชันและระยะทางจะไกลมากกว่าได้ด้วย ใกล้ๆ วนอุทยานมีรีสอร์ตสำหรับเช่าห้องพักหรือเช่าพื้นที่กางเต็นท์ได้ การขึ้นวนอุทยานต้องอาศัยรถท้องถิ่น ค่ารถ 30 บาท/คน/เที่ยว เมื่อถึงลานจอดรถต้องเดินขึ้นไปอีกประมาณ 800 เมตร

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ nopphit
รีวิวเมื่อ 7 ธันวาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

บรรยากาศเย็นสบาย เดินขึ้นไปยอดดอยหอบเลยทีเดียว แต่ต้องยอมรับว่าคุ้มค่ามากๆๆ สวยมาก เห็นทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น ประทับใจมากๆๆ.ช่วงที่ไป ไม่ใช่ช่วงเทศกาล คนเลยยังไม่มาก ใครยังไม่ไปต้องไปให้ได้เลยนะ คุ้มค่าเหนื่อยจริงๆ

ขอบคุณ soisarin
รีวิวเมื่อ 3 สิงหาคม ค.ศ. 2018

ที่ภูสวยครับ แต่วันที่ผมไปมีฝน ฟ้าเลยปิด ทางเดินแฉะๆ ค่อนข้างลื่น ระยะทาง 800 เมตรที่ต้องเดินขึ้นไปหากรีบเร่งอาจทำให้เหนื่อยจนเป็นลมได้ ต้องค่อยๆเดิน ภูชี้ฟ้าเป็นที่สูง อากาศเย็น แต่แปลกที่ทะเลหมากยังไม่สวยเท่าไหร่ แต่วิวทิวเขาก็ถือได้ว่าสวยไม่แพ้ที่ใด แนะนำครับ แต่อยากให้ดูเรื่องสภาพอากาศก่อนไปจะดีที่สุด หากมีฝนอาจจะไม่เหมาะสำหรับที่นี่

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2017
ขอบคุณ punlop r
รีวิวเมื่อ 28 มีนาคม ค.ศ. 2018

วนอุทยานภูชี้ฟ้า ไปมาช่วงปีใหม่ขึ้นไปถึงยอดภูตอนเที่ยง ย้ำว่าเที่ยงๆๆๆ
อากาศดีเวอร์ เย็นสบาย หมอกหนามากๆ จากคนที่เหมือนจะเมารถ(โค้งเยอะมาก) เจออากาศแบบนี้หายเลยคร้า
ครั้งแรกกับการขึ้นภู ไปเหนือ ประทับใจน่ะ

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2018
2  ขอบคุณ SouthSEA2016