พิพิธภัณฑ์ศูนย์ถ่านหินลิกไนท์ศึกษา(เหมืองแม่เมาะ)
เหมืองแม่เมาะ

เป็นแหล่งเรียนรู้ และศึกษาเกี่ยวกับแร่ธาตุและถ่านหิน ประวัติความเป็นมา และต้นกำเนิดของกระแสไฟฟ้า... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 มิถุนายน ค.ศ. 2020
JanniparS
ท่องเที่ยวได้ทั้งความรู้และชื่นตาชื่

รีวิวเมื่อ 9 ธันวาคม ค.ศ. 2017
AngelMika2016
อ่านรีวิว ทั้งหมด 19 รายการ

รีวิวเมื่อ 7 มีนาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

เป็นอีกสถานที่นึงที่ห้ามพลาด มีสไลเดอร์หญ้าให้เล่น มีรถยักษ์ให้ถ่ายรูป บรรยากาศดี ถ้ามาหน้าหนาวมีทุ่งดอกบัวตอง สวยงามมาก เดือน ม.ค. ถึง ก.พ. มีดอกศรีอุไรบานเหลืองพลั่งเลย

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ Olelovelys
รีวิวเมื่อ 10 ธันวาคม ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

วันนี้ตั้งใจจะมาชมพิพิธภัณฑ์ศูนย์ถ่านหินลิกไนท์ฯ นะคะ แต่ต้องอาศัย Google Map นำทางค่ะ ปรากฎว่าสงสัยจะ Google Map จะอยากให้มิกะมีประสบการณ์ขุดถ่านหินจริงๆ..จึงพาหลงไปทางเหมืองถ่านหินเลยค่ะแทนที่จะพาไปพิพิธภัณฑ์ฯ 555 ..เล่นเอาเหนื่อยตกเล่นค่ะกว่าจะมาถึงพิพิธภัณฑ์ฯ แต่พอได้ชมสวนพฤกษชาติก็ชื่นใจกับสวนสวยๆด้วยดอกไม้พันธุ์ไม้ และทัศนียภาพที่สวยงามก็หายเหนื่อยจะการหลงทางเลยค่ะ... :)

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ AngelMika2016
รีวิวเมื่อ 25 พฤศจิกายน ค.ศ. 2017

เป็นส่วนหนึ่งที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของการไฟฟ้าแม่เมาะ เป็นอาคารพิพิธภัณฑ์ ที่จัดเก็บเรื่องราวต่าง ๆ ที่เป็นความรู้ของการทำเหมือง

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2017
ขอบคุณ Pattaraporn K
รีวิวเมื่อ 1 กันยายน ค.ศ. 2016

ดอกบัวตอง นั้นบานอยู่บนยอดดอย เป็นดอกไม้สีเหลือง จะสวยงามมากหากบานทั่วทั้งภูเขา จะเป็นสีเหลืองสวยงามมาก และเหมาะกับการไปเก็บภาพความประทับใจ และที่แม่เมาะมีการเปลี่ยนเหมืองถ่านหินเก่าให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และแหล่งการเรียนรู้ที่เกี่ยวกับถ่านหินลิกไนต์ ซึ่งเป็นแหล่งที่พบมากที่สุดใน อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง และภายในเหมืองบริเวณที่เป็นเนิ่นยังมี slider ให้ได้เล่นอีกด้วย

ขอบคุณ ratirats
รีวิวเมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

วันที่ไปไม่หนาวมากแต่ก็เห็นหมอกหนา อากาศเย็นสบาย ภายในเหมืองดูเป็นเมืองอีกเมืองนึงเลย ด้วยพื้นที่กว้างมีถนนยาว มีลานสไลด์เดอร์ด้วยจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็เล่นได้

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ SciAiw