ต้นหนาวกับอุทยานแห่งชาติศรีน่าน / ดอยเสมอดาว

ปลายในต้นหนาวที่ดอยเสมอดาว/ภาหัวสิงห์/ผาชู้ กับอุณหภูมิ 16-28 องศา หมอกท่วมๆเลยตอนเช้า... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 8 ธันวาคม ค.ศ. 2023
Leap_Travel2008
เมืองพิษณุโลก, ไทย
ดอยเสมอดาว

หนาวมาก เหมาะกับการหนีร้อนมาเจอหนาวโดยแท้เป็นประสบการณ์ดีๆของการมาเที่ยวที่นี่เลยค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 18 มีนาคม ค.ศ. 2020
SongBJMP
เมืองนนทบุรี, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 71 รายการ

รีวิวเมื่อ 13 ธันวาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

เป็นอีกหนึ่งทริปที่ทั้งสนุกและเสียวมากค่ะเพราะมีทางโค้งเยอะมากแต่พอไปถึงก้อไม่ผิดหวังเพราะมันสวยงามจริงธรรมชาติมากเลยค่ะ

ขอบคุณ Eeyore2424
รีวิวเมื่อ 11 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ผมเช่าเต็นท์ของทางอุทยาน สภาพเต็นท์ และเครื่องนอนอยู่ในสภาพดีทีเดียว เต็นท์ 2 คน อยู่ที่นละประมาณ 350 บาท ห้องน้ำก็พอรับได้ ถ้าดูแลเรื่องความสะอาดให้ถี่ขึ้นก็จะดีมากครับ วิวสวย ถ้ามีหมอกมากกว่านี้ก็แจ่มเลย
สำหรับใครที่จะแบคแพค และจะโบกรถให้โบกแถวปากทางขึ้นดอยใกล้ๆที่ว่าการอำเภอ นาน้อย มันจะมีร้านข้าว และร้านขายของก่อนขึ้นดอย แนะนำให้โบกรถกระบะครับ

ขอบคุณ Teer1985

นั่งเครื่องลงน่าน แล้วเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่ไปดอยเสมอดาว ระยะทาง 75 กิโลเมตร เส้นทางไม่ชันขี่ง่าย ข้างบนอากาศดีมีลมพัดเย็น ห้องน้ำสะอาด และมีให้บริการเพียงพอต่อจำนวนนักท่องเที่ยว
ทางอุทยานจัดระเบียบร้านค้าได้ดี ไม่มาอยู่ใกล้ที่พักจนเกินไป ใครอยากทานก็เดินไปหรือขับรถออกไปซื้อได้ หรือโทรสั่งมาทานได้ เจ้าหน้าที่ดูแลดีทั่วถึงบริเวณโดยรอบสะอาดไม่มีขยะ

เต๊นท์พักคนเดียวราคา 285 บาท อุปกรณ์ครบ ที่นอน หมอน ผ้าห่ม ข้อเสียคือตั้งเต๊นท์ติดกันไปหน่อย เวลานอนไม่ได้นอนเพราะเสียงกรนจากรอบข้าง และเสียงคุยกันจนดึก

วันที่ไปโชคไม่ค่อยดี พระจันทร์สว่างมากทำให้มองเห็นดาวได้น้อย แต่ก็ทำให้เห็นภูเขาในตอนกลางคืนได้ชัดมาก เป็นบรรยากาศแบบ Blue Mountain ไปอีกแบบ

ขอบคุณ ChollySiratcha
รีวิวเมื่อ 27 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ดอยเสมอดาว สามารถดูได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตก
ยามค่ำคืนก็สามารถดูดาวได้อีก ที่พักจะเป็นแบบกางเต้นท์
จะเหมาะกับกลุ่มเพื่อน รึว่าครอบครัวที่ไม่มีผู้สูงอายุ

ขอบคุณ Sawanya0169
รีวิวเมื่อ 25 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

วันที่ไปมีฝนตกตอนเย็น แต่หลังจากฝนตกแล้วอากาศเย็นสบาย ตอนเช้ามีทะเลหมอกสวยมาก ทีพักเป็นเต้นของอุทยาน นอน 3 คน ราคา 405 บาท ถูกมาก สามารถสั่งหมูกระทะมากินได้ที่หน้าเต้น แต่ต้องเช่าเตาจากเจ้าหน้าที่ โดยรวมประทับใจบรรยากาศมาก ถ้ามีโอกาสจะไปอีก

ขอบคุณ superziam