หลังจากเสิรชหาที่พักที่อำเภอปัว ก็เจอที่พักนี้โดยบังเอิญ ดูจะเป็นที่พักที่ไม่สามารถจองได้ที่ไหนนอกจากติดต่อที่นี่โดยตรง เนื่องจากเดินทางกับเด็กเล็กอายุ 18 เดือน จึงตัดสินใจเลือกที่นี่เพราะสถานที่สะอาดและรีวิวต่างบอกว่าอาหารอร่อย เมื่อเข้าพักก็ถูกใจบ้านที่จองไว้มาก คือบ้านฮอมฮักที่มีสามที่นอน บ้านสะอาด สวย อากาศดี สงบ มีบางอย่างภายในบ้านที่อาจจะดูเหมือนไม่สมบูรณ์ เช่นประตูล๊อคยากเนื่องมาจากไม้ที่อาจจะหดหรือขยาย กลอนหน้าต่างที่ลูกกลอนไม่ตรงกับรูที่เจาะไว้ก็จะล๊อกไม่ได้ ห้องอาบน้ำไม่มีม่านกั้นทำให้น้ำกระเซ็นไปยังโซนล้างหน้า แต่โดยรวมก็ยังชอบที่นี่ อาหารเช้าอร่อยและเยอะมาก พนักงานน่ารักเป็นกันเอง ดูทุกคนทำงานแบบแจ่มใส เชื่อว่าเจ้าของคงจะดูแลเป็นอย่างดี อ้อ ขอติเรื่องทางเข้าที่ขรุขระนิดหน่อยด้วยค่ะ แต่แนะนำให้ใครที่สนใจไปพักที่นี่ค่ะ