เที่ยวดอยภูคาดูพญาเสือโคร่ง

ชมซากุระเมืองไทยสวยงามสีชมภู กอดขุนเขา ห่มดวงดาว นอนหนาวๆที่ดอยภูคา พร้อมวิวสวยๆ หุบเขาเขียวขจ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 14 มกราคม ค.ศ. 2020
GotoThailand
ศรีราชา, ไทย
ควรไป

มีสถานที่ทางธรรมชาติให้พักผ่อนหย่อนใจมากมาย วันนี้มีโอกาสได้ไปน้ำตกตาดหลวง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 28 เมษายน ค.ศ. 2019
mmyojo
ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 29 รายการ

รีวิวเมื่อ 15 กรกฎาคม ค.ศ. 2016

อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ซึ่งมีจุดชมวิวสามารถชมวิวได้ 360 องศา ตอนขับไปถึงเจอหมอกเยอะมากได้อีกฟิวเลย ที่สำคัญหนาวมาก 18 องศา ประทับใจแนะนำอีกหนึ่งที่เที่ยว

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ pattar_sr
รีวิวเมื่อ 28 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

ช่วงตรุษจีนมีโอกาสไปเที่ยวน่าน คืนแรกนอนในเมืองแวะเที่ยววัดและ สถานที่เที่ยวในเมืองครบแล้ว วันที่สองตั้งใจจะไปกางเต้นท์บนดอยภู คา อยากวิ่งไปทางอ.ปัว เพื่อเก็บที่เที่ยวทางนั้นก่อน แต่GPS พาขึ้นมาทางอ.บ่อเกลือ ถนนช่วงแรกกำลังทำ นึกว่าจะเป็นตลอดสาย ผ่านมาสักครู่ถนนเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ อยากบอกว่าทางเส้นนี้ถนนดีมาก วิวข้างทางเลาะเขาและบางช่วงวิ่งบนสันเขาถนนสวยมาก วิวสวยแต่ เสียดายภูเขาที่ช่วงนี้ไม่มีการเพาะปลูก เป็นเขาหัวโล้นกว้างสุดลูกหูลูกตา สงสารภูเขาหมดเป็นลูกๆเลย เหมือนที่เพชรบูรณ์เลย แวะเที่ยวบ่อเกลือก่อนแล้วเดินทางต่อไปดอยภูคา อากาศเริ่มครึ้ม หมอกลงตามทาง กลัวฝนจะตกพอถึงอุทยานถามเจ้าหน้าที่เขาไม่แนะนำให้กางเต้นท์กลัวฝนจะตก เลยเช่าบ้านเกวียนหลังเล็กๆนอน ที่พักมีห้องอาบน้ำอุ่นด้วยแก๊สอยู่หนึ่ง ห้อง หัวค่ำอากาศเริ่มหนาวมาก ซื้ออาหารจากสโมสรร้านค้าที่นั่นมาทาน ให้เยอะมากๆ ไม่แพง และอร่อย เนื่องจากหนาวมากทานข้าวเสร็จก็นอน เลย ตอนเช้ามีอาหารเหลือจากเมื่อคืนเนื่อง จากให้เยอะมาก ขอเขาใส่ถุงให้แต่เจ้าหน้าที่ใจดีบอกจะ ทานที่นี่เป็นมื้อเช้าไหมจะอุ่นให้ เลยเอาอาหารเดิมมาทานได้อีกมื้อ ประทับใจเจ้าหน้าที่ทุกคนที่อุทยาน พูดจาดี ให้คำแนะนำที่เที่ยวที่อ.ปัวให้ ขากลับเลยแวะเที่ยวอ.ปัว วิ่งเป็นวงกลมไม่ต้องย้อนไปมา สะดวกดี แนะนำใครจะไปนอนที่อุทยานภูคา วิ่งไปทางอ.บ่อเกลือแล้วมาลงทางอ.ปัว จะได้ชมวิวภูเขาสวยๆกันก่อนค่ะ

1  ขอบคุณ suchada2014
รีวิวเมื่อ 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

เราพักในที่พักของอุทยานเลยค่ะ จองผ่านหน้าเว็บไปค่ะ เป็นบ้านพัก นอนได้ 4 คน ห้องพักโดยรวมโอเค มีเครื่องทำน้ำอุ่น มีตู้เย็น ที่พักห่างจากจุกชมวิวประมาณ 8 กิโล ช่วงเช้าขึ้นไปรอชมทะเลหมอก ตรงจุดชมวิวบรรยากาศดี มีสัญลักษณ์คือเลข 1715 ตัวใหญ่ๆ เป็นความสูงจากระดับน้ำทะเลค่ะ สำหรับการเดินทางมาทางคดเคี้ยวและชันนะคะ แต่บรรยากาศระหว่างทางสวยงามค่ะ ช่วงที่ไป ดอกชมพูภูคายังไม่ออกดอกเลยค่ะ แต่มีต้นพญาเสือโคร่งให้ดูนิดหน่อยค่ะ ที่พักมีทั้งบ้านพักและกางเต๊นท์ มากันเป็นกลุ่มเพื่อนๆ สนุกสนานดีค่ะ เช้าเดินทางไปบ่อเกลือ และไร่สตอเบอร์รี่ต่อได้เลยค่ะ อยู่ไม่ไกลมาก

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ Jatuporn1627
รีวิวเมื่อ 9 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ตระการตาดอยสูง ถนนลอยฟ้าที่สวยงาม อากาศเย็นสบายตลอดปีไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ และพรรณไม้เฉพาะถิ่นเช่นต้นเต่าร้างยักษ์น่าน ต้นก่วมภูคาและก่วมแดง(เมเปิลเมืองไทย) ต้นชมพูภูคา บ้านพักอุทยานสไตล์คันทรี่ห้องนอน 4 คน สนนราคาแค่ 500 กว่าบาทต่อคืน กับวิวสวย ๆ ชีวิตไม่ต้องเร่งรีบ

1  ขอบคุณ TASAPORN P
รีวิวเมื่อ 6 ธันวาคม ค.ศ. 2015

วิวภูเขาสวยงามตลอดทาง ถนนขับดีและง่ายค่ะ มีป้ายเตือนบอกทางโค้งและดินสไลด์เป็นระยะๆ มีจุดและพักและชมวิวสำหรับถ่ายรูป

ขอบคุณ Nattanee