ธรรมชาติสวยงาม เที่ยวได้ทั้งฤดูฝนและฤดูหนาว คนเที่ยวไม่เยอะไม่แออัดด... อ่านเพิ่มเติม
เป็นอีกสถานที่ ที่ไปแล้วชอบบรรยากาศมากเพราะช่วงที่ไปเดือนสิงหาคม ต้องการจะไปดูทุ่งดอกกระเจียว... อ่านเพิ่มเติม
พอเข้าสู่หน้าฝน ก็จะนึกถึงการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ที่มีในส่วนของทุ่งดอกกระเจียว บานพร้อมกันกับสายหมอกบางบาง และในส่วนที่มีหินรูปร่างต่างๆตามแล้วแต่จะจินตนาการที่สวยงาม
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะจะเที่ยวที่สุดในช่วงหน้าฝน ประมาณปลายๆ เดือนมิถุนายน-สิงหาคม เป็นช่วงที่ดอกกระเจียวบาน ควรเดินทางไปถึงแต่เช้ามืด จะได้สำผัสสายหมอกยามเช้า มีรถบริการนำชมสถานที่ จุดท่องเที่ยวสำคัญได้แก่ ลานหินงาม ผาสุดแผ่นดิน และลานทุ่งดอกกระเจียว
ไปมาหลายรอบเพราะใกล้บ้านครับ แต่ก่อนจะเดินทางลำบากแต่เดี่ยวนี้ถนนไปง่ายสะดวกสุดๆ บรรยากาศก็ดีครับสองข้างทางตอนนี้เป็นไร่หมดแต่จะสังเกตเห็นต้นไม้ใหญ่ๆในไร่อยู่พอสมควร ภาพในอุทยานถ้าไม่ใช่หน้าดอกกระเจียวออกดอกคนน้อยมาก ขับรถขึ้นไปถึงจุดได้เลย แต่ถ้าช่วงฤดูดอกกระเจียวบาน ต้องขึ้นรถอุทยานเข้าไปครับ
หากไปท่องเที่ยวจะชมทุ่งดอกกระเจียวในอุทธยานแห่งชาติป่าหินงาม ต้องไปช่วงเดือนมิถุนายนถึงประมาณสิงหาคม บรรยากาศดี
ที่นี่ทุกปีช่วงประมาณเดือนมิ.ย. - ส.ค. จะเป็นเทศกาลดอกกระเจียวประจำปีของ จังหวัดชัยภูมิ เหมาะกับการถ่ายรูปและชมธรรมชาติ และยังมีลานป่าหิน ซึ่งเป็นรูปต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมในอุทยาน
เพิ่งได้มีโอกาศไปมา เมื่อไม่นานจริง เรา เป็นคนชัยภูมิโดยแต่กำเนิด แต่ไม่ค่อยได้ไปเที่ยว..
ปีนี้เลยต้องจัด..ไม่เสียแรง เสียเวลาเลยที่ล่างานกลับไปเที่ยวบ้านเกิด !! สวย บรรยากาศดีเย็นสบายมาก ใครที่ได้ขึ้นไปอยู่บนป่าหินงาม
จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อากาศแตกต่างจากข้างล่างมาก..ได้ขึ้นไปเที่ยวครั้งรู้สึกมีความสุขมากๆค่ะ