ธรรมชาติสวยงาม เที่ยวได้ทั้งฤดูฝนและฤดูหนาว คนเที่ยวไม่เยอะไม่แออัดด... อ่านเพิ่มเติม
เป็นอีกสถานที่ ที่ไปแล้วชอบบรรยากาศมากเพราะช่วงที่ไปเดือนสิงหาคม ต้องการจะไปดูทุ่งดอกกระเจียว... อ่านเพิ่มเติม
บรรยากาศดี อากาศเย็นสบายๆ
เสียดายที่ดอกบานน้อยไปหน่อยไม่งั้นจะสวยมากแน่นอน
ผาสุดแผ่นดินก็สวยดี แต่มัวแต่เดินเล่นในทุ่งดอกกระเจียวนานไปหน่อย เลยไปถึงช้า อดดูพระอาทิตย์ขึ้น
ร้านอาหารไทยอิสาน อร่อยดีๆ
เป็นหินรูปทรงต่างๆสวยงาม ที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติเป็นคนสร้างสรร เช่นมีหินรูปถ้วยฟุตบอลโลก หินแม่ไก่ หินรูปช้าง เป็นต้น อยากให้นักท่องเที่ยวลองไปสัมผัสด้วยตัวเอง
พอเข้าสู่หน้าฝน ก็จะนึกถึงการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ที่มีในส่วนของทุ่งดอกกระเจียว บานพร้อมกันกับสายหมอกบางบาง และในส่วนที่มีหินรูปร่างต่างๆตามแล้วแต่จะจินตนาการที่สวยงาม
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะจะเที่ยวที่สุดในช่วงหน้าฝน ประมาณปลายๆ เดือนมิถุนายน-สิงหาคม เป็นช่วงที่ดอกกระเจียวบาน ควรเดินทางไปถึงแต่เช้ามืด จะได้สำผัสสายหมอกยามเช้า มีรถบริการนำชมสถานที่ จุดท่องเที่ยวสำคัญได้แก่ ลานหินงาม ผาสุดแผ่นดิน และลานทุ่งดอกกระเจียว
ไปมาหลายรอบเพราะใกล้บ้านครับ แต่ก่อนจะเดินทางลำบากแต่เดี่ยวนี้ถนนไปง่ายสะดวกสุดๆ บรรยากาศก็ดีครับสองข้างทางตอนนี้เป็นไร่หมดแต่จะสังเกตเห็นต้นไม้ใหญ่ๆในไร่อยู่พอสมควร ภาพในอุทยานถ้าไม่ใช่หน้าดอกกระเจียวออกดอกคนน้อยมาก ขับรถขึ้นไปถึงจุดได้เลย แต่ถ้าช่วงฤดูดอกกระเจียวบาน ต้องขึ้นรถอุทยานเข้าไปครับ
หากไปท่องเที่ยวจะชมทุ่งดอกกระเจียวในอุทธยานแห่งชาติป่าหินงาม ต้องไปช่วงเดือนมิถุนายนถึงประมาณสิงหาคม บรรยากาศดี