กางเต้นท์ ชมวิว ชมดอกไม้

สามารถมากางเต้นท์นอน และตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่"ผาสุดแผ่นดิน" จากนั้นเดินชมทุ่งดอกกระเจียวต่อ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 13 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
Fai K
ดูดอกไม้

ทุ่งดอกกระเจียวเป็นสถานที่ขึ้นชื่อมาก อยู่ถนนเทพสถิต อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จะเป็นทุ่งสีเขียว... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 22 พฤษภาคม ค.ศ. 2017
Pattaraporn K
อ่านรีวิว ทั้งหมด 31 รายการ

รีวิวเมื่อ 13 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

เคยมีคนชัยภูมิเล่าให้ฟังว่า มีทุ่งดอกกระเจียวที่สวยงามอยู่ที่ชัยภูมิ
แต่ก็ไม่เคยสนใจ จนเมื่อปีสองปีที่ผ่านมา ได้มีโอากาสเห็นรูปที่คนไปเที่ยวมา
สวยมากเลย เลยตัดสินใจว่าต้องไปสักครั้งหนึ่ง แล้วปีนี้ก็ได้ไป

เสียดายที่ ปีนี้ฝนตกน้อย ทำให้ดอกบานน้อยมาก
แต่ก็เป็นสถานที่ที่โรแมนติกใช้ได้เลย ไปเดินเล่นกับแฟนในบรรยากาศเย็นๆยามเช้า
ทำให้ลืมเรืองราวหนักๆที่ผ่านมาในอาทิตย์นั้นได้เลย

ผาสุดแผ่นดินก็บรรยากาศดี อยู่ในอุทยานแห่งชา่ติเดียวกัน

จากหน้าทางเข้าอุทยานมีรถรางสำหรับคนขี้เกียจเดิน
แต่เดินเช้าๆ อากาศเย็นๆ สบายดีๆ ไม่ไกลมากสำหรับ 1-2 กิโลเอง

ที่พักก็เยอะแยะเลย ผมไปพักที่บ้านต้นไม้ สวยดี นกเยอะเลย

ร้านอาหารไทยอิสาน อยู่ระหว่างทางขึ้นไป อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม รสชาติดี

ขอบคุณ KuGuide K
รีวิวเมื่อ 18 มิถุนายน ค.ศ. 2015

ทุ่งดอกกระเจียว สายพันธุ์นี้มีที่นี่ หาชมที่อื่นไม่ได้ อากาศดีตลอดทั้งปี บริเวณใกล้เคียงมีผาสุดแผ่นดินที่เป็นพรมแดนระหว่างจังหวัดเพชรบูรณ์กับจังหวัดชัยภูมิ สามารถพักกลางเต้นท์ในตอนกลางคืน เพื่อตื่นเช้ามาสดชื่นกับทะเลหมอก

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ noinah
รีวิวเมื่อ 3 มิถุนายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

พอเข้าสู่หน้าฝน ดอกกระเจียวที่มีหัวอยู่ใต้ดิน ก็พร้อมใจกันผลิดอกออกมาให้ได้ชื่นชม ในช่วงเช้าจะมีสายหมอกบางบางปกคลุม สวยงาม บรรยากาศดีมาก

ขอบคุณ doypui
รีวิวเมื่อ 11 มีนาคม ค.ศ. 2015

หนึ่งปีมีครั้งเดียว ที่ดอกจะบานการเดินทางเดี๋ยวนี้สะดวกมากๆ แต่พยายามอย่าไปวันหยุดรถติดมาก ไปถึงก็เสียค่าเข้าอุทยาน และมีค่ารถพานั่งชมตามจุดต่างๆ เพราะระยะทางขึ้นเขาไกลพอสมควร (แต่บ้างคนก็มีเดินนะครับ) บนรถจะมีเด็กๆน้องๆนักเรียนมาเป็นไกด์แนะนำ ที่หลักๆก็จะมีทุ่งดอกกระเจียวมีสะพานให้เดินชม ผาสุดแผนดิน เพราะที่นั่นจะเป็นแนวเขากั้นระหว่างชัยภูมิกับลพบุรี จะเป็นแนวหน้าผายาว อีกจุดที่ได้รับความสนใจคือหินรูปทรงต่างๆ เดี๋ยวนี้ใกล้ๆอุทยานก็จะมีรีสอร์ทสามารถไปพกใก้ๆ จะได้มาดูได้แต่เช้า ระหว่างทางไปจะมีกังหันลมผลิตไฟฟ้าใหญ่ๆ สวงามไปถ่ายรูปกันได้อีกจุดครับ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ 685chatchawans
รีวิวเมื่อ 5 มีนาคม ค.ศ. 2015

ภาพที่เคยเห็นผ่านหนังสือท่องเที่ยวเมื่อสิบกว่าปีก่อนของหนังสือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ไม่คิดไม่ฝันว่าเวลาผ่านไปนานเป็นสิบปี ภาพที่อยู่ในหนังสือนั้นเราจะได้เห็นด้วยตาตัวเอง แล้วที่สำคัญคือ มันยังเป็นภาพๆเดียวกันกับที่เห็นในหนังสือ ภาพๆนั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงเลย ดูจะสวยงามกว่าเมื่อได้มาสัมผัสด้วยตัวเองด้วยซ้ำ

คนที่มาเที่ยว แนะนำว่าตื่นให้เช้า เข้าอุทยานตั้งแต่ตี 5 ไม่ควรเกิน 6 โมงเช้า แล้วคุณจะได้เห็นภาพที่สวยงามเหมือนที่เราได้เห็นมาแล้ว

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ OhoMytai