ภูป่าเปาะ
เมืองไทยก็มีฟูจินะ

ภูป่าเปาะ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามแห่งหนึ่งของเมืองเลย การขึ้นภูนั้น... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 18 ธันวาคม ค.ศ. 2015
earist
ไทย
"ฟูจิ ฟูจิ" ที่นี่ "เลย"

Magni T
Bangkok, Bangkok, Thailand
อ่านรีวิว ทั้งหมด 20 รายการ

รีวิวเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

ภูป่าเปาะอยู่อำเภอหนองหินทางไปทางเดียวกับสวนหินผางาม ที่นี่ขับรถขึ้นเองไม่ได้ต้องใช้รถบริการของท้องถิ่นเป็นรถอีแต๊กเสียค่าบริการคนละ60บาท เขาจะพาไปจุดชมวิว 4 จุด แต่ละจุดก็จอดให้เราถ่ายรูปตามสะดวก เป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นละตกในที่เดียวกัน อยู่ที่เราจะไปเลือกไแชมช่วงไหน

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016
ขอบคุณ suwasa2015
รีวิวเมื่อ 13 มกราคม ค.ศ. 2016

ฟูจิ เมืองเลย ตั้งอยู่ที่ ภูป่าเปาะ บ้านผาหวาย ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย จุดเด่นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยว ก็คือ การได้ขึ้นไปชมบรรยากาศบนยอดภูเขา โดยการนั้งรถอีแต๊กท้องถิ่นของชาวบ้าน ค่าบริการ 60 บาทต่อคน ได้บรรยากาศไปอีกแบบ เหมือนได้นั้งอ๊อฟโรด ขึ้นเขาสนุกดี
ที่ภูป่าเปาะ จะมีจุดให้ชมบรรยากาศทั้งหมด 3 จุดด้วยกัน จุดแรกจะได้พบกับวิวภูหอ ซึงเวลาเรามองออกไปจะเห็นเหมือนฟูเขาไฟฟูจิที่ประเทศญี่ปุ่นเลยยิ่งถ้าใครได้ขึ้นมาช่วงเช้าที่มีหมอกลงจัดๆยิ่งเหมือนเรายืนดูภูเขาไฟฟูจิที่ญี่ปุ่น เพราะจะมีสะพานไม้ทำยื่นออกไปให้เราได้ถ่ายรูปกันอีกด้วย ส่วนจุดที่ 2 ก็จะมีป้ายให้ได้ถ่ายรูปกันสนุกสนาน ส่วนจุดสุดท้ายอาจจะต้องเหนื่อยนิดนึงเพราะเราต้องเดินขึ้นเขาไปเพื่อพบกับวิว 360 องศาบนยอดภูซึ่งสวยงามมาก ถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากเที่ยวแบบอันซีนต้องมาที่นี้เลยครับ

ขอบคุณ ekkaluk
รีวิวเมื่อ 19 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ภูป่าเปราะ หรือฟูจิเมืองไทย ขึ้นไปถึงด้านบนจะมองเห็นวิวด้านล่างอย่างสวยงาม ยิ่งมีหนาวๆ หมอกเยอะๆยิ่งสวย

ขอบคุณ Jasmine S

ภูป่าเปาะ

การขึ้นภูนั้น ไม่สามารถนำรถขึ้นไปเองได้
ต้องจอดไว้ที่ศนย์บริการนักท่องเที่ยว

จากนั้นซื้อตั๋วเพื่อขึ้นรถอีแต๊ก คนละ 60 บาท
เหมารถได้เลย 1 คนก็สามารถขึ้นได้ ไม่จำเป็นต้องรอรถเต็ม

ด้านบนไม่มีน้ำและอาหารขาย
จึงควรซื้อตั้งแต่ที่ศูนย์บริการ

รถจะพาเราขึ้นไปบนภู ซึ่งห่างจากศูนย์บริการประมาณ 2 กิโล
ทางเป็นลูกรัง มีจุดที่ชันบ้าง แต่รถอีแต๊กขึ้นได้สบายมาก

จุดชมวิวจะมี 4 จุด
แต่รถจะจอดให้ชมแค่ 3 จุด
จุดสุดท้าย ต้องเดินเท้าต่อจากจุดที่ 3 ขึ้นไปเอง
ซึ่งจะต้องเดินผ่านป่าไผ่ไปบนยอดประมาณ 200 เมตร ทางเดินค่อนข้างชัน
ด้านบนจะสามารถเห็นวิวได้ 360 องศา

1  ขอบคุณ earist
รีวิวเมื่อ 9 ธันวาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ฟูจิเมืองไทย สวยไม่แพ้ ประเทศญี่ปุ่นค่ะ ก่อนขึ้นภูป่าเปาะ ต้องเสียค่ารถอีแต๊ก คนละ 60 บาท และจะมีไกด์นำเที่ยวด้วยค่ะ รถอีแต๊กมีที่นั่งด้านหน้าและด้านหลังคนขับค่ะ จุดชมวิวบนภูป่าเปาะ มี 3 จุดค่ะ รถอีแต๊กจะพาพวกเราไปจุดชมวิวทั้ง 3 จุดค่ะ และจุดที่ 3 ต้องเดินอีก 400 ม.ค่ะ

ขอบคุณ Magni T